Trang Chủ / TIN TỨC / 14 ngày sau vụ cháy, cuộc đối thoại giữa chủ đầu tư với người dân chung cư Carina vẫn chưa diễn ra

14 ngày sau vụ cháy, cuộc đối thoại giữa chủ đầu tư với người dân chung cư Carina vẫn chưa diễn ra

Sau nhiều lần hứa hẹn, đến hôm nay (6.4), cuộc đối thoại giữa chủ đầu tư và cư dân chung cư Carina Plaza để làm rõ các vấn đề về bồi thường, sửa chữa chung cư, ổn định đời sống sau trận hỏa hoạn kinh hoàng… vẫn chưa được diễn ra với nhiều lý do khác nhau từ phía Cty Hùng Thanh.

Theo thông tin chia sẻ từ Ban đại diện cư dân chung cư Carina, sau nhiều lần hứa hẹn, đến chiều tối nay 6.4, hàng trăm cư dân vẫn chưa thể được đối thoại với chủ đầu tư là Cty Hùng Thanh.

Trước đó, vào buổi sáng, Ban đại diện đã chủ động liên lạc với ông Lê Hoàng Hùng, cán bộ quản lý pháp lý của Cty 577 thông qua số điện thoại nóng của Cty này.

Sau nhiều lần hứa hẹn, đến hôm nay (7.4), cuộc đối thoại giữa chủ đầu tư và cư dân chung cư Carina Plaza vẫn chưa được diễn ra với nhiều lý do khác nhau từ phía Cty Hùng Thanh
Sau nhiều lần hứa hẹn, đến hôm nay (7.4), cuộc đối thoại giữa chủ đầu tư và cư dân chung cư Carina Plaza vẫn chưa được diễn ra với nhiều lý do khác nhau từ phía Cty Hùng Thanh

Trong cuộc nói chuyện, người được cho là ông Hùng – đại diện Cty Hùng Thanh – xác nhận, sẽ không có cuộc đối thoại giữa chủ đầu tư với cư dân. Sau 18h chiều 6.4, Cty 577 sẽ chính thức thông báo ngày giờ có thể tiến hành đối thoại sau khi kết thúc cuộc họp thay thế người đại diện Cty Hùng Thanh.

Người này cũng cho biết, vào buổi sáng cùng ngày, Cục kiểm định thuộc Bộ Xây dựng đã tiến hành tập kết thiết bị để tiến hành kiểm định kết cấu công trình. Dự kiến, thời gian hoàn tất kiểm định đánh giá là từ 10 – 15 ngày làm việc. Hiện Cty này cũng đang chờ các cơ quan chức năng tháo niêm phong hệ thống máy bơm và khu vực trạm điện của cả 3 Block được tập trung đặt tại hầm Block A.

Người này cũng cho biết, nếu được tháo niêm phong thì sẽ tiến hành sửa chữa điện, nước trong vòng 1 tuần. Riêng với Block A và B thì phải chờ quá trình kiểm định của Cục Kiểm định. Về quá trình kiểm định, chủ đầu tư sẽ thông báo bằng văn bản cho cư dân để họ nắm được lịch làm việc.

Theo thông tin từ các cư dân, sau khi không được đối thoại vào ngày 4.4, họ rất mong muốn được đối thoại với chủ đầu tư vào ngày 6.4.

Tuy được hứa là đến 18h ngày 6.4 sẽ có lịch đối thoại từ người lãnh đạo mới của Cty Hùng Thanh nhưng mãi đến 19h cùng ngày, những cư dân nơi đây vẫn không hề biết khi nào họ mới được nói lên tiếng nói của mình với những người có trách nhiệm của chủ đầu tư.

Theo T.S

Lao động

 

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Vì sao TP.HCM đề xuất bỏ 2% phí bảo trì chung cư?

Sở Xây dựng TP.HCM đưa ra hàng loạt lý do làm căn cứ đề xuất …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *