Trang Chủ / TIN TỨC / Bến Bình Đông sẽ trở thành “cung đường vàng” của thị trường bất động sản 2018

Bến Bình Đông sẽ trở thành “cung đường vàng” của thị trường bất động sản 2018

Với những kiến nghị, đề xuất về việc cải tạo hệ thống hạ tầng, chỉnh trang đô thị bằng hình thức xã hội hóa, khu vực Bến Bình Đông, Quận 8 ( Tp.HCM) tới đây sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư phát triển bất động sản quan tâm và đầu tư mạnh vào đây.

Theo thông tin từ UBND Quận 8 ( TP.HCM), để thu hút các nhà đầu tư tham gia thực hiện các dự án chỉnh trang đô thị trên địa bàn Quận 8, trước tiên cần có sự kết nối các trục đường huyết mạch trên địa bàn nhằm tạo sự lan tỏa, kết nối đồng bộ về hạ tầng với các quận nội thành như Quận 4,5,6,7 và chung quanh các khu ở có mật độ cao, góp phần tăng giá trị bất động sản.

Qua đó, UBND Quận 8 đã kiến nghị thành phố đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hệ thống hạ tầng đã được phê duyệt nhưng do vướng mắc trong lựa chọn nhà thầu và nguồn vốn đến nay vẫn chưa thực hiện được.

Theo đó, Quận 8 sắp tới sẽ có rất nhiều dự án hạ tầng giao thông được đầu tư xây dựng. Đáng chú ý là dự án xây dựng cầu đường Bình Tiên, có tổng đầu tư trên 3.500 tỷ, có tổng chiều dài khoảng 3,2km nối Quận 6 với Quận 8. Dự kiến sẽ khởi công xây dựng vào tháng 6/2018, và hoàn thành đưa vào sử dụng sau 18 tháng thi công.

Bến Bình Đông ngày càng được nhiều đại gia Bất Động Sản ưu ái
Bến Bình Đông ngày càng được nhiều đại gia Bất Động Sản ưu ái

Ngoài ra, nhiều tuyến đường khác cũng sẽ được nâng cấp, đầu tư xây dựng như đường vành đai 2, đường vành đai trong, đường Nguyện Thị Thập trên địa bàn quận 7 và quận 8, đường Tạ Quang Bửu địa bàn quận 8 và huyện Bình Chánh, đường Cao Lỗ địa bàn quận 8 và huyện Bình Chánh.

Trước đó, TP.HCM cũng đã có thông báo, Tập đoàn Vingroup sẽ nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch cục bộ Quận 8. Trong đó, nội dung đáng chú ý là sẽ quy hoạch và chỉnh trang đô thị ven kênh Đôi, nhằm cải thiện điều kiện sống cho các hộ dân sống trên và ven kênh rạch tại quận 8.

Theo đó, ven con kênh này sẽ phải di dời khoảng 6.000 căn nhà lụp xụp, chủ yếu là bờ Nam kênh Đôi (5.000 hộ) với tổng diện tích khoảng 360.000m2 bao gồm toàn bộ khu dân cư ven kênh dọc theo tuyến đường Phạm Thế Hiển. Toàn bộ các hộ dân sẽ được đền bù tái định cư hoàn toàn trên địa bàn Quận 8 và ở gần các khu vực đang sinh sống.

Theo số liệu từ Quận 8, hiện có khoảng 29% hộ dân tự lo chỗ ở mới, còn lại khoảng 70% số hộ dân đồng ý với quỹ nhà tái định cư do Quận chuẩn bị.

Cũng theo thông tin từ UBND Quận 8, quỹ đất sạch được hình thành sau khi di dời giải tỏa toàn bộ nhà trên và ven bờ Kênh Đôi sẽ tạo ra môi trường đầu tư, phát triển các công trình thương mại dịch vụ căn hộ chung cư cao tầng và tuyến du lịch ven sông.

Việc đầu tư xây dựng trên sẽ tạo cho Quận 8 một cảnh quan đô thị văn minh, hiện đại, tạo mảng xanh. Quỹ đất sạch này sẽ được đấu giá quyền sử dụng đất nhằm bù lại cho ngân sách thành phố trong việc di dời giải tỏa.

Cũng theo lãnh đạo Quận 8, việc di dời này có ý nghĩa rất quan trọng góp phần chỉnh trang đô thị, sớm hình thành và phát triển các dự án nhà ở theo quy hoạch chung, tạo môi trường thuận lợi thu hút các nhà đầu tư. Đồng thời, sẽ góp phần cải thiện đời sống cho toàn bộ dân cư ven bờ Kênh Đôi, có cuộc sống tốt hơn. Ngoài ra, sẽ cải thiện ô nhiễm môi trường của dòng kênh.

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư bất động sản cũng đã bắt đầu đổ bộ vào quận 8 với hàng loạt dự án căn hộ cao tầng như: DRH Holdings với dự án Aurora Residences, Nhà Mơ với dự án Dream Home Riverside, Phương Việt với dự án Pegasuit, hay LDG với dự án High Intela…

Các đại gia khác như Novaland, Nam Long, Đất Xanh cũng đang đưa quận 8 vào “tầm ngắm” đầu tư, tạo nên một “cuộc chiến” sôi động thời gian tới.

Ông Nguyễn Hoàng Anh – TGĐ Công ty TNHH Đại Anh Điền cho biết: Công ty đã chi đến hơn 300 tỷ đồng để phát triển dự án DAD Home tại 505 Bến Bình Đông, Quận 8. Quy mô dự án gồm 3 block nhà phố cổ điển cao cấp nhất khu vực này, tổng cộng có 32 căn nhà phố cao cấp ở đây với diện tích khá hợp lý từ 45m2 đến 69m2. Dự án được thiết kế bởi công ty DKO đến từ Úc và giá căn hộ khởi điểm từ 4,5 tỷ đồng/căn, thấp hơn khoảng 25% so với các dự án trong khu vực.

Phối cảnh dự án nhà phố MD Land Bến Bình Đông
Phối cảnh dự án nhà phố DAD Home Bến Bình Đông

Theo ghi nhận từ các sàn giao dịch bất động sản, giá bất động sản tại quận 8 và khu Tây Sài Gòn đã rục rịch tăng từ vài tháng nay, mức tăng trung bình 30% tùy theo  vị trí dự án.

Ông Phạm Lâm – TGĐ Công ty DKRA, cho biết: Giá nhà đất tại TP.HCM thiết lập mặt bằng giá mới, cao hơn hẳn. Tuy nhiên, so với mức tăng giá ở các khu vực khác, các chuyên giá cho rằng, giá nhà đất quận 8 vẫn còn rất mềm và dự địa tăng giá sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Đây chính là cơ hội cho các nhà đầu tư, nhất là khi hàng chục ngàn tỷ đồng đang được đầu tư vào khu vực này.

Theo enternews

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Cấp “giấy khai sinh” biệt thự du lịch, căn hộ du lịch, officetel sẽ đảm bảo quyền và lợi ích cho các nhà đầu tư

Cấp “giấy khai sinh” biệt thự du lịch, căn hộ du lịch, officetel sẽ đảm bảo quyền và lợi ích cho các nhà đầu tư

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản hướng dẫn, chỉ đạo Sở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *