Trang Chủ / CHIA SẺ KINH NGHIỆM BĐS / Cách đầu tư BĐS an toàn và hiệu quả

Cách đầu tư BĐS an toàn và hiệu quả

Hiện nay thị trường bất động sản đang lên cơn sốt giá ảo cao hơn rất nhiều so với giá thực tế. Khúc phía đông do tuyến đường Nguyễn Duy Trinh chuẩn bị mở rộng, cũng như các công trình giao thông khác như tuyến Metro số 1, cao tốc Long Thành Dầu Giây đang chuẩn bị hình thành nên giá đất Quận 9 đang sốt ảo quanh khu vực đó rất nhiều.

Giá đất chuẩn của khu vực Quận 9 hiện nay cỡ 19-20tr/m2 đã có sổ và hẻm xe hơi vô được. Tuy nhiên vẫn có một vài dự án thổi giá lên tới 25-26tr/m2. Làm cho thị trường khu này rất loạn.

Hiện nay bên Quận 9 nếu những dự án giá tốt khách hàng có thể mua để xây nhà ở và giá tầm 19tr/m2 chỉ có trên đầu ngón tay, điển hình nhất là dự án đất nền Orchid Town nằm ở gần khúc đường Lã Xuân Oai giao với Nguyễn Duy Trinh, đã có sổ và có giá tốt chỉ 19tr/m2, với nhiều diện tích khác nhau, khách hàng có thể mua ở rất tốt. Khu đất đẹp và khu dân cư hiện hữu cũng khá đông đúc.

nhasaipho.com-hinh-thuc-te-Orchid-Town

Ngoài những lô đất nền thổ cứ đã có sổ, thì hiện tại hướng đầu tư đang chuyển qua đất nền vườn, thổ canh chưa lên thổ cư nhằm có mức giá mềm hơn cũng như đợi thị trường nóng hơn lên thổ cư ra sổ bán lại sẽ an toàn hơn.

Kênh đất nền nhỏ do từng cá nhân bán gấp cũng là một kênh đầu tư rất tốt và an toàn, vì lúc nào giá cũng thấp hơn thị trường khu vực đó từ 2-3tr/m2. Nên khi mua những lô này cho dù thị trường có bị giảm nhiệt ít nhất cũng không ảnh hưởng mấy đến giá trị lô đất chúng ta, nhưng khi giá lên cao hơn chắc chắn chúng ta là người hưởng lợi đầu tiên vì những lô đất này luôn nằm trong khu dân cư hiện hữu đông đúc rất dễ ra hàng. Nhược điểm là kiếm những lô đất này rất khó , đa số chúng ta chỉ có thể đi kiếm cò quanh khu vực đó mới biết được. Còn tự chạy tìm kiếm rất tốn sức và có khi cũng không biết do chủ đất không để bảng bán.

Ngoài ra còn một kênh khá an toàn nữa là mua nhà nát hoặc quan hệ với cò khu vực trung tâm mua những nhà bán gấp lại rồi bán ra lại với giá tốt hơn cũng là một kênh đầu tư rất tốt. Điển hình là những nhà nhỏ quanh khu vực trung tâm như Quận 10 có vài căn nhà nhỏ 14m2 1 trệt 2 lầu gác gỗ. Chủ nhà cần bán gấp chỉ với giá 800tr tuy nhiên khi mua lại xong chủ nhà mới đã bán lại ngay với giá 1 tỷ 2 và có người chấp nhận mua ngay. Việc có những căn như thế này cũng khá hiếm và bạn phải biết được cò đất khu đó để khi có bên đó mới báo nhanh cho mình được.

Chúc các bạn may mắn với kênh đầu tư của mình.

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Thủ tướng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ thị trường bất động sản

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu các Bộ, ngành liên quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *