Trang Chủ / TIN TỨC / Cán bộ địa chính “không nhớ” cấp sổ đất cho dân trong 13 năm

Cán bộ địa chính “không nhớ” cấp sổ đất cho dân trong 13 năm

Đúng theo lịch trình thì vào năm 2005 UBND huyện Gio Linh đã cấp sổ hồng về sở hữu đất rừng cho hơn 70 hộ dân tại nơi này. Theo đó, cán bộ địa chính xã ông Phan Văn Quảng đã lên huyện mang tất cả sổ đất này về nhà, nhưng “tự nhiên quên” phát cho dân, mà “cất giùm” trong tủ đựng hồ sơ.

Tiền giải phóng mặt bằng đã được phù phép chiếm đoạt bởi 3 cán bộ địa chính, họ đã kê khống đất đền bù và  chiếm dụng tiền tỷ đền bù.

Vào 14h ngày 2-11, bà Phan Thị Lan, Bí thư Đảng ủy xã Gio Thành, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã lên tiếng xác nhận sự việc trên và cho biết thêm: “Việc ông Phan Văn Quảng, cán bộ địa chính xã đã nhận hơn 70 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp (sổ hồng đất về việc sở hữu đất rừng) do UBND huyện Gio Linh cấp cho hơn 70 hộ dân ở thôn Tân Minh, xã Gio Thành, rồi suốt 13 năm qua “quên” phát cho dân, Đảng ủy và UBND xã Gio Thành đã không hề hay biết cho tới khi quá phẫn uất khiến người dân địa phương phải trình báo sự việc lên cấp trên”.

Trên 70 sổ đất rừng được để quên trong tủ hồ sơ của cán bộ địa chính huyện Gio Linh
Trên 70 sổ đất rừng được để quên trong tủ hồ sơ của cán bộ địa chính huyện Gio Linh

 

Theo tìm hiểu của phóng viên,từ năm 1999 đến 2001, người dân thôn Tân Minh đã tham gia dự án “trồng cây gây rừng” theo Chương trình trồng mới hơn 5,1 triệu ha rừng của Chính phủ, mục đích phủ xanh đồi núi trọc và đất trống tại đây. Mãi đến đầu năm 2005, UBND huyện Gio Linh mới cấp sổ đỏ đất rừng trên cho hơn 70 hộ dân ở thôn Tân Minh. Nhưng ông Quảng đã tư động lên huyện mang hết số sổ đất này về và im lặng để… “quên” trong ngăn kéo mà quên phát cho dân.

Đầu tháng 5-2018, các hộ dân trong thôn đâm đơn thưa kiện, thì ông Quảng mới “nhớ” đem phát lại cho người dân, nhưng chỉ phát được có 59 sổ còn số còn lại chắc lại quên đâu đó. Hiện tại, vụ việc đang được UBND huyện Gio Linh tiến hành điều tra nhằm trả lại sự công bằng cho người dân khu vực này.

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Cấp “giấy khai sinh” biệt thự du lịch, căn hộ du lịch, officetel sẽ đảm bảo quyền và lợi ích cho các nhà đầu tư

Cấp “giấy khai sinh” biệt thự du lịch, căn hộ du lịch, officetel sẽ đảm bảo quyền và lợi ích cho các nhà đầu tư

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản hướng dẫn, chỉ đạo Sở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *