Trang Chủ / TIN TỨC / Chủ đầu tư trả lại tiền cho khách sau gần 10 năm để dự án “đắp chiếu”

Chủ đầu tư trả lại tiền cho khách sau gần 10 năm để dự án “đắp chiếu”

Gần chục năm trời khiếu kiện, một số khách hàng mua căn hộ tại chung cư Vạn Hưng Phát vừa được chủ đầu tư dự án này hoàn trả lại tiền.

Sau khi khởi công vào năm 2010, chung cư Vạn Hưng Phát (đường Tạ Quang Bửu, quận 8, Tp.HCM) của Công ty TNHH thương mại – xây dựng Vạn Hưng Phát (Công ty Vạn Hưng Phát) ngừng thi công khiến khách hàng mua căn hộ tại dự án này không thể nhận nhà. Gần chục năm ròng rã khiếu kiện, mới đây một số khách hàng đã được công ty này trả lại tiền.

Được biết, trong đợt này có 11 khách hàng đến Chi cục Thi hành án Dân sự quận 8 để nhận lại số tiền mà họ đã đóng cho chủ đầu tư cách đây 7-8 năm. Số tiền mỗi khách hàng nhận lại dao động từ vài trăm triệu đến 1 tỉ đồng. Đây là những khách hàng được nhận lại tiền sớm nhất do họ đồng ý không nhận tiền lãi phạt hợp đồng theo bản án mà tòa án dân sự đưa ra trong vụ kiện Công ty Vạn Hưng Phát. Số tiền còn lại sẽ được tính toán và giải quyết dần.

Sau nhiều năm "đắp chiếu", mới đây chủ đầu tư chung cư Vạn Hưng Phát mới chịu trả lại tiền cho khách hàng.
Sau nhiều năm “đắp chiếu”, mới đây chủ đầu tư chung cư Vạn Hưng Phát mới chịu trả lại tiền cho khách hàng.

 

Hiện tại dự án này đang bị ngăn chặn chuyển nhượng vì có nhiều bản án đã có hiệu lực nhưng chưa được thi hành.

Trong bối cảnh đó, rất nhiều khách hàng vẫn tiếp tục khiếu kiện, đấu tranh đòi quyền lợi. Đa số họ đã mua căn hộ tại đây từ năm 2010 nhưng đến nay dự án ngừng thi công, người mua không được nhận nhà trong khi chủ đầu tư đã giữ tiền của họ.

Trước đó, dù dự án ngừng thi công nhưng Công ty Vạn Hưng Phát vẫn tiếp tục ký hợp đồng bán căn hộ cho khách hàng và thu tiền, có khách hàng đã nộp đến 95% giá trị căn hộ. Ngoài ra, chủ đầu tư còn bán 1 căn hộ cho 2-3 người.

Nhưng vẫn chưa dừng lại ở đó, Công ty Vạn Hưng Phát còn đem dự án đi cầm cố tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agriabank) để vay trên 62,7 tỉ đồng và không trả được nợ. Đến năm 2017, ngân hàng đã bán khoản nợ này để thu về cả vốn lẫn lãi trên 161 tỉ đồng.

Trong tình cảnh trên, hàng trăm khách hàng đã mua căn hộ trong dự án đã đi tố cáo, khiếu kiện khắp nơi.

(Theo Thanh Niên)

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

TP.HCM giao hơn 3.400 căn hộ, nền đất phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh trang đô thị

Để phục vụ cho nhu cầu tái định cư theo phương thức nhận nền đất …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *