Trang Chủ / TIN TỨC / Chưa đủ điều kiện, dự án New City vẫn ngang nhiên rao bán rầm rộ

Chưa đủ điều kiện, dự án New City vẫn ngang nhiên rao bán rầm rộ

Ông Trần Trọng Tuấn – Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM khẳng định, dự án nằm trong khu tái định cư Thủ Thiêm – New City (chuyển đổi nhà tái định cư dư thừa trên địa bàn thành phố sang nhà ở thương mại) chưa được cơ quan chức năng cho phép bán hàng.

Trả lời báo chí về những lùm xùm xung quanh việc chuyển đổi nhà tái định cư (TĐC) dư thừa trên địa bàn TP.HCM sang nhà ở thương mại, ông Trần Trọng Tuấn – Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, dự án nằm trong khu tái định cư Thủ Thiêm – New City chưa được cơ quan chức năng cho phép bán hàng.

Theo ông Tuấn, khu đất xây dựng dự án New City của Công ty Thuận Việt là dự án nằm trong chương trình 12.500 căn TĐC của TP.HCM. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, dự án có sự chuyển đổi trong chính sách, quy định pháp luật về cơ chế bồi thường TĐC theo giá thị trường.

Phối cảnh dự án New City.
Phối cảnh dự án New City.

Như vậy, nguồn nhà của Công ty Thuận Việt nằm trong nguồn đất của Ban Quản lý khu đô thị Thủ Thiêm và chưa được nhà nước chi trả theo hợp đồng để mua lại quỹ nhà này. Vì thế, công ty này không đủ điều kiện để bán đấu giá, giá trị đất sẽ được tính theo giá thị trường.

Đồng thời, hiện thành phố đang chủ trương không mua lại quỹ nhà này.

Ông Tuấn khẳng định: “Khoảng 1.300 căn hộ của dự án này, nhà nước cũng chưa thanh toán tiền với chủ đầu tư. Nhà nước sẽ tính toán giá trị quyền sử dụng đất theo giá thị trường để thu hồi vốn, đảm bảo nguồn ngân sách, chứ không bán đấu giá được vì không thuộc sở hữu của nhà nước.

Hiện nay, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định giá trị quyền sử dụng đất của dự án và Sở Xây dựng chưa xác định đủ điều kiện bán hàng cho dự án này”.

Như vậy, theo ông Tuấn, dự án New City của Công ty Thuận Việt chưa đủ điều kiện bán hàng.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV VTC News, khoảng vài tháng trở lại đây, thông tin rao bán căn hộ dự án này luôn được quảng cáo rầm rộ.

“Bán căn hộ chung cư New City Thủ Thiêm, quận 2, diện tích 61 m2, tầng 18, giá 3,1tỉ đồng; Chính chủ cần bán lại căn hộ ba phòng ngủ dựán New City giá 4,25 tỉ đồng; Bán lỗ căn hộ hai phòng ngủ căn hộ dự án New City,giá 3,1 tỉ đồng…”, thông tin được rao bán hàng loạt trên các trang mạng.

Chưa đủ điều kiện bán hàng, dự án New City vẫn thản nhiên rao bán rầm rộ.
Chưa đủ điều kiện bán hàng, dự án New City vẫn thản nhiên rao bán rầm rộ.

Đáng nói, nhiều trang còn có thông tin khẳng định rằng, dự án New City đã được cơ quan chức năng cấp phép bán hàng thương mại, đã có giấy tờ hợp pháp, do vậy khách hàng an tâm “chồng tiền” là có thể nhận ngay nhà để ở. Thậm chí, thời gian qua, tại khuôn viên dự án này, một số sàn môi giới nhà đất còn tổ chức nhiều sự kiện nhằm quảng bá rầm rộ dự án…

Đa phần thông tin rao nhà cho rằng mình đã mua nhà hoàn thiện pháp lý và đang bán để cắt lỗ. Mức giá được những người tự xưng là chính chủ căn hộ đưa ra khoảng 3 – 4,5 tỷ đồng/căn tùy theo diện tích, 35 – 45 triệu đồng/m2. Mức này ngang bằng với giá bán các căn hộ thương mại tại khu vực này.

Trong vai khách hàng, chúng tôi liên hệ đến các sàn giao dịch bất động sản đang bán căn hộ dự án này. Tại đây, các nhân viên tư vấn đều cho biết đây là dự án thương mại, đã hoàn chỉnh thủ tục pháp lý và đủ điều kiện mở bán.

“Anh chị yên tâm, dự án của tụi em đã được cơ quan chức năng cho phép mở bán. Đây là dự án thương mại, không phải tái định cư”, một nhân viên giao dịch cho biết.

Theo VTC News

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Thông qua Luật Đầu tư và Luật PPP: Kỳ vọng vốn tư nhân để phục hồi và phát triển nền kinh tế hậu Covid-19

Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) và cộng đồng doanh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *