Trang Chủ / TIN TỨC / Chung cư cao cấp thấm dột: chuyện không còn lạ!

Chung cư cao cấp thấm dột: chuyện không còn lạ!

Dù người dân đã nhận nhà và dọn vào sinh sống hơn 3 năm qua nhưng tình trạng thấm dột của căn hộ vẫn chưa được xử lý dứt điểm, đẩy căng thẳng giữa cư dân và chủ đầu tư có nguy cơ phải ra tòa phân xử.

Đó là câu chuyện đang diễn ra tại căn hộ B18.08 thuộc dự án cao ốc Hưng Phát có địa chỉ tại số 928, đường Lê Văn Lương, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Tp.HCM. Trong đơn phản ánh đến báo VietNamNet, chủ căn hộ B18.08 là anh Lê Cao Doãn kể, sau khi mua căn hộ này của Công ty Hưng Lộc Phát và nhận bàn giao vào ngày 9/12/2014, ở được một thời gian không lâu thì căn hộ có hiện tượng thấm nước từ trần xuống sàn nhà khi trời mưa.

Cao ốc Hưng Phát thuộc phân khúc căn hộ cao cấp, hoàn thành và bàn giao từ cuối năm 2014
Cao ốc Hưng Phát thuộc phân khúc căn hộ cao cấp, hoàn thành và bàn giao từ cuối năm 2014

Trong cuộc họp giữa chủ đầu tư với các cư dân vào ngày 30/9/2015, ông Nguyễn Dư Lực, Chủ tịch HĐQT Công ty Hưng Lộc Phát hứa hẹn, những khiếu nại chính đáng của người dân sẽ được khắc phục triệt để. Theo giải thích của chủ đầu tư, sở dĩ căn hộ B18.08 của anh Doãn bị thấm dột khi mưa lớn là do nước chảy không kịp đã ngấm vào những chỗ nứt do bê tông co rút trên sân thượng và chảy xuống dưới căn hộ.

Sau cuộc họp, chủ đầu tư có cho người đến khắc phục thấm dột nhưng tình trạng này vẫn liên tục tái diễn. Gần đây nhất là vào ngày 7/10/2017, anh Doãn có gửi một email cho Công ty Hưng Lộc Phát và Ban quản lý cao ốc Hưng Phát với nội dung phản ánh về tình trạng thấm dột không được chủ đầu tư khắc phục triệt để, khiến sinh hoạt và cuộc sống của gia đình anh bị ảnh hưởng. Cách đó gần 1 năm, ngày 8/11/2016, vấn đề này cũng từng được anh Doãn khiếu nại.

Sau khi nhận phản ánh, phía chủ đầu tư đã có 3 đợt xử lý chống thấm dột. Cũng theo anh Doãn, chủ đầu tư đã nỗ lực khắc phục tình trạng thấm dột qua nhiều đợt, bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng không được khắc phục triệt để.

Trước tình trạng trên, anh Doãn cho rằng cần có chuyên gia đến đánh giá độ an toàn, tuổi thọ chuẩn của công trình do các ảnh hưởng nêu trên và cũng đề xuất ý kiến này với chủ đầu tư. Bên cạnh đó, anh cũng kiến nghị chủ đầu tư thuê một đơn vị thẩm định độc lập để đánh giá, đơn vị chống thấm đủ năng lực đưa ra phương án thi công cụ thể, đảm bảo an toàn và tuổi thọ cho công trình.

Căn hộ B18.08 thuộc chung cư cao cấp nhưng bị thấm dột nhiều năm chưa thể khắc phục
Căn hộ B18.08 thuộc chung cư cao cấp nhưng bị thấm dột nhiều năm chưa thể khắc phục

Hiện tại, tình trạng thấm dột trong căn hộ của anh Doãn vẫn chưa được xử lý dứt điểm, anh ngao ngán chia sẻ: “Gia đình tôi vẫn phải tiếp tục chịu đựng các hư hỏng thấm dột do tình trạng xây dựng kém chất lượng. Mùi ẩm mốc do nước thấm dột trong căn hộ thường xuyên gây bệnh cho hai con của tôi”. Anh Doãn cũng cho biết đang làm các thủ tục khởi kiện chủ đầu tư ra tòa.

Trao đổi với báo VietNamNet về sự cố thấm dột tại căn hộ B18.08 nói trên, đại diện chủ đầu tư, ông Nguyễn Văn Bình, Phó Tổng Giám đốc Công ty Hưng Lộc Phát cho biết, đợt sửa chữa gần đây nhất của công ty tại căn hộ B18.08 là vào ngày 27/12/2017. “Tuy nhiên, chúng tôi chỉ sửa chữa được ở bên ngoài và trên sân thượng. Còn ở bên trong căn hộ có vài chỗ bị ố vàng do nước mưa thấm xuống thì anh Doãn không cho người của công ty vào sơn lại mà nói để làm đơn kiện công ty”, ông Bình nói

Ngoài ra đại diện chủ đầu tư cũng khẳng định, doanh nghiệp rất có thiện chí trong việc sửa chữa và bảo trì toàn bộ công trình. Tuy nhiên, thợ thi công cũng chỉ thực hiện được khi trời khô ráo.

Ông Bình cũng khẳng định: “Công ty đang chờ đợt mưa tới xem kết quả như thế nào. Còn thử bơm nước thì thấy không còn bị thấm dột nữa”.

Được biết, Công ty Hưng Lộc Phát lần đầu lấn sân sang lĩnh vực bất động sản với sản phẩm đầu tay là cao ốc Hưng Phát. Xuất phát điểm của doanh nghiệp này là từ ngành nghề kinh doanh vật liệu xây dựng, vài năm trở lại đây mới bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực địa ốc.

(Theo Vietnamnet)

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Không để chủ đầu tư có cơ hội “om” quỹ bảo trì

Bộ Xây dựng cho biết đang dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 99/2015/NĐ-CP …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *