Trang Chủ / TIN TỨC / Đất Đồng Nai ngay phà Cát Lái, đất Cần Giờ chuẩn bị tăng giá !

Đất Đồng Nai ngay phà Cát Lái, đất Cần Giờ chuẩn bị tăng giá !

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa đồng ý bổ sung Quy hoạch phát triển giao thông vận tải Tp.HCM về các trục giao thông như xây dựng cầu thay thế phà Cát Lái, cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh, đường song song QL50 đến huyện Cần Giờ.

nhasaipho.com-xay-cau-ngay-pha-cat-lai

Cụ thể, Thủ tướng đã đồng ý kế hoạch xây cầu thay thế phà Cát Lái. Chiếc cầu này được xây dựng tại quận 2, Tp.HCM và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, vượt sông Đồng Nai. Công trình có tổng chiều dài cầu và đường dẫn khoảng 4,5km, vận tốc 80km/h; lộ giới lên đến 60m, đảm bảo 6 làn cơ giới và 2 làn hỗn hợp; lộ giới cầu phù hợp với quy mô tuyến. Dự kiến công trình xây dựng từ năm 2017 – 2020.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đồng ý xây dựng Cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh. Công trình này được xây dựng bắt đầu từ huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ, vượt qua sông Soài Rạp. Cầu có tổng chiều dài khoảng 7,3km. Đây là loại đường trục đô thị thứ yếu, vận tốc 60km/h. Lộ giới 40m đảm bảo 4 làn cơ giới và 2 làn hỗn hợp; mặt cắt ngang cầu phù hợp với quy mô tuyến. Công trình được thực hiện từ năm 2017 – 2020.

Thủ tướng cũng đồng ý xây dựng đường song song với Quốc lộ 50 từ huyện Nhà Bè, Tp.HCM đến huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An với chiều dài tuyến khoảng 8,6km. Đây là loại đường phố đô thị chủ yếu, vận tốc 80km/h. Lộ giới đến 40m đảm bảo 6 làn xe cơ giới; lộ giới cầu trên tuyến phù hợp với quy mô tuyến. Thời gian thực hiện từ năm 2017 – 2020.

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu UBND Tp.HCM cập nhật các công trình trên vào các quy hoạch có liên quan và triển khai đầu tư theo đúng quy định của pháp luật.

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Các tuyến đường lớn, đường nhánh bên trong không được sử dụng, cỏ dại phủ kín gần hết mặt đường. Hệ thống đèn chiếu sáng nhiều chỗ được lắp hoàn chỉnh nhưng bỏ không nhiều năm qua.

Toàn cảnh Dự án Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc (TP.HCM) đầu tư 20 năm không xong, vừa bị đề nghị thanh tra

Theo quy hoạch từ 2001, Bắc Rạch Chiếc sẽ là khu dân cư đầy đủ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *