Trang Chủ / TIN TỨC / Đầu nậu “thổi giá” đất nền sau vụ cháy chung cư Carina Plaza

Đầu nậu “thổi giá” đất nền sau vụ cháy chung cư Carina Plaza

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) lên tiếng cảnh báo về việc có dấu hiệu nhiều đầu nậu và cò đất lợi dụng vụ cháy chung cư Carina Plaza để thổi giá ở phân khúc đất nền phân lô.

Tại Hội nghị triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn Tp.HCM vào sáng nay (4/4), ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM cho biết, sau vụ cháy chung cư Carina Plaza (quận 8) đã có nhiều khách hàng có ý định mua chung cư lo ngại về công tác PCCC. Nhiều đầu nậu và cò đất đã lợi dụng tâm lý này để đầu cơ, “thổi giá” đối với phân khúc đất nền phân lô.

Chủ tịch HoREA khuyến cáo, đây là hiện tượng gây nguy hại đến thị trường bất động sản Tp.HCM nói chung và phân khúc căn hộ nói riêng. Vì vậy, người tiêu dùng cần hết sức tỉnh táo, cảnh giác trước những thông tin “thổi giá” đất nền này.

Xuất hiện tình trạng đầu nậu và cò đất lợi dụng vụ cháy chung cư Carina Plaza để "thổi giá" đất nền phân lô.
Xuất hiện tình trạng đầu nậu và cò đất lợi dụng vụ cháy chung cư Carina Plaza để “thổi giá” đất nền phân lô.

Theo ông Châu, thị trường căn hộ Tp.HCM ít nhiều bị ảnh hưởng do hậu quả nặng nề của vụ cháy chung cư Carina Plaza và các vụ cháy chung cư gần đây, song những tác động này chỉ mang tính nhất thời. Bởi với đô thị “đất chật người đông” như Tp.HCM thì xu hướng phát triển nhà cao tầng, chung cư là tất yếu.

Ông Châu nhận định: “Sau các vụ cháy gần đây, những người có ý định mua chung cư sẽ thay đổi cách tiếp cận dự án. Thay vì trước đây họ chú trọng đến dịch vụ, tiện ích thì nay sẽ quan tâm hơn đến vấn đề thiết kế thoát hiểm, an toàn PCCC của dự án.

Từ vụ cháy chung cư Carina Plaza, ông Châu cho rằng các chủ đầu tư nên rút ra bài học kinh nghiệm, cần phải có biện pháp đảm bảo chất lượng và vận hành an toàn chung cư, đặc biệt là vấn đề an toàn PCCC.

Tại hội thảo, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM và lãnh đạo các doanh nghiệp địa ốc, xây dựng và tư vấn xây dựng đã thống nhất thông qua chương trình hành động nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy nổ tại các chung cư và nhà cao tầng theo tinh thần Chỉ thị số 04/CT-UBND do UBND Thành phố ban hành ngày 29/3/2018.

Cụ thể, tổ chức phổ biến nội dung Chỉ thị số 04 đến cán bộ, công nhân lao động tại các đơn vị; cam kết xây dựng hệ thống PCCC đúng thiết kế, đảm bảo chất lượng, được nghiệm thu trước khi bàn giao nhà cho cư dân; nâng cao nhận thức đảm bảo chất lượng hệ thống PCCC ở chung cư, nhà cao tầng bằng những hình thức tuyên truyền sinh động; thành lập ban quản trị khi đủ điều kiện; bảo hành, bảo dưỡng hệ thống PCCC…

(Theo Infonet)

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

HoREA đề xuất các mô hình phát triển nhà ở cho 1 triệu người tăng thêm mỗi 5 năm tại Tp.HCM

Tính đến tháng 4/2019, dân số Tp.HCM xấp xỉ 8,9 triệu người thường trú (bao …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *