Trang Chủ / TIN TỨC / Diễn biến khó lường của thị trường bất động sản TP.HCM 6 tháng cuối năm 2017

Diễn biến khó lường của thị trường bất động sản TP.HCM 6 tháng cuối năm 2017

Những tháng cuối năm 2017 thị trường BĐS được dự kiến có sự chuyển hướng sang phân khúc dành cho những người có thu nhập từ thấp đến trung bình.

Trong 6 tháng đầu năm, thị trường BĐS TP.HCM đã có nhiều biến động, điển hình là cơn sốt giá đất nền tại nhiều quận, huyện vùng ven làm cho giá đất ở một số nơi tăng chóng mặt, có lúc lên tới 60%.

nhasaipho.com-thac-nuoc-canh-quan-can-ho-millennium-masteri

Nguồn cung phân khúc căn hộ bình dân hiện đang khá lớn với 3.800 căn, chiếm gần hơn 40% toàn nguồn cung căn hộ trên thị trường hiện nay, tạo cơ hội cho khách hàng có nhu cầu ở thực mua nhà với mức giá mềm. Dự kiến 6 tháng cuối 2017, thành phố HCM sẽ đón nhận khoảng 15.000 – 20.000 căn thuộc phân khúc tầm trung.

“Đứng trước tình hình thị trường có những gian đoạn nóng sốt này, Hiệp hội BĐS đã có sự cảnh báo, các doanh nghiệp cũng có sự hưởng ứng trong việc đầu tư chất lượng sản phẩm hơn, và tái cơ cấu đầu tư để chuyển hướng mạnh vào phân khúc bất động sản vừa túi tiền thích hợp cho nhu cầu ở thực, giúp cân bằng lại thị trường”

“Hiện tại sự cạnh tranh mạnh mẽ về mặt chính sách bán hàng của nhiều dự án đã giúp người mua nhà có nhiều sự lựa chọn hơn như hỗ trợ về mặt tài chính của ngân hàng, cơ chế thanh toán dài hạn của chủ đầu tư, từ đó gia tăng lượng người có nhu cầu mua hàng”

Đặc biệt, sự phát triển của thị trường BĐS TP HCM sẽ vượt ra khỏi ranh giới hành chính trong vùng đô thị, tác động tới các khu vực giáp ranh, lân cận với thành phố.

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Mặt bằng cho thuê tại trung tâm thương mại ế ẩm

Theo JLL, sau dịch Covid-19 được kiểm soát tốt hầu hết các trung tâm thương …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *