Trang Chủ / TIN TỨC / Dự án BĐS lớn tại quận 2 nhiều khả năng sẽ về tay tỷ phú Thái Lan

Dự án BĐS lớn tại quận 2 nhiều khả năng sẽ về tay tỷ phú Thái Lan

Nhiều khả năng, đơn vị phát triển bất động sản Frasers Property của nhà tỷ phú Thái Lan Charoen sẽ thâu tóm một công ty bất động sản tại Việt Nam – hiện đang sở hữu dự án tại Quận 2.

Nguồn tin từ tờ The Business Times của Singapore tiết lộ, một công ty con của Frasers Property – đơn vị phát triển bất động sản của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi đang cân nhắc thỏa thuận mua 24 triệu cổ phần (tương đương 75%) của Công ty CP bất động sản Phú An Khang – thành viên của tập đoàn bất động sản danh tiếng Trần Thái Group.

Chân dung tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi
Chân dung tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi

Được biết, thương vụ này có giá trị khoảng 18 triệu USD (tương đương gần 409 tỷ đồng). Công ty này hiện đang phát triển một dự án nhà ở kết hợp với thương mại ở Quận 2, Tp.HCM. Giá trị tài sản ròng của Phú An Khang được định giá vào khoảng 24,2 triệu USD.

Thương vụ nếu đàm phán thành công thì Phú An Khang sẽ trở thành công ty con của Frasers Property và là đơn vị phát triển dự án khu phức hợp tại Quận 2.

Franser Property được biết đến là đơn vị phát triển bất động sản thuộc Frasers Centrepoint Limited (FCL) – tập đoàn bất động sản đa quốc gia có trụ sở tại Singapore. Tập đoàn này sở hữu nhiều sản phẩm, từ văn phòng, bán lẻ, công nghiệp đến du lịch nghỉ dưỡng. Hiện tại, FCL đang có mặt ở hơn 80 thành phố từ châu Á đến châu Úc, châu Âu.

Trong những năm gần đây, bên cạnh nhiều tập đoàn bất động sản lớn khác của Singapore như Kepple Land, Capitaland, Mapple Tree,… tập đoàn Frasers Property cũng đang đẩy mạnh hoạt động thâu tóm các dự án tại Việt Nam.

Mới đây, Frasers Property cũng đã thâu tóm một dự án tại Thảo Điền (Quận 2). Cụ thể, tập đoàn này đã hợp tác đầu tư với An Dương Thảo Điền cùng các cổ đông khác thông qua thương vụ Ghomes. FCL nắm 70% công ty này, 30% còn lại do An Dương Thảo Điền và các cổ đông khác nắm giữ. Dự án có tổng kinh phí khoảng 85 triệu USD, đã được đổi tên thành Quận 2 Thảo Điền và hiện đang trong giai đoạn hoàn thành công tác móng cọc.

Bên cạnh đó, Frasers Property còn đang sở hữu cao ốc văn phòng Me Linh Point cao 22 tầng, tọa lạc ngay tại trung tâm Quận 1; đồng thời quản lý căn hộ dich vụ Capri by Frasers và Fraser Suites Hanoi tại Quận 7, Tp.HCM.

(Theo Trí thức trẻ)

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Không để chủ đầu tư có cơ hội “om” quỹ bảo trì

Bộ Xây dựng cho biết đang dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 99/2015/NĐ-CP …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *