Trang Chủ / TIN TỨC / HoREA: Kiến nghị cơ quan ban ngành giải quyết trạm ép rác ngay khu dân cư nên đổi thành công viên

HoREA: Kiến nghị cơ quan ban ngành giải quyết trạm ép rác ngay khu dân cư nên đổi thành công viên

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có công văn kiến nghị gửi đến các sở, UBND TP.HCM đề nghị xem xét giải quyết vấn đề không đặt trạm trung chuyển rác đối diện cụm nhà chung cư Tín Phong – 12 View, phường Tân Thới Nhất, quận 12.

Theo đó, người dân tại chung cư Tín Phong đã gửi “Đơn kêu cứu” đến Hiệp hội Bất động sản TP.HCM với nội dung quyết liệt về việc trạm ép rác được quy hoạch trong khu dân cư hiện hữu. Ngoài ra, cư dân tại chung cư còn bức xúc vì đến nay, 408 hộ dân tại đây cũng chưa được cấp sổ hồng căn hộ.

Qua nghiên cứu hồ sơ, được biết dự án chung cư Tín Phong, do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Xây dựng Tín Phong (Công ty Tín Phong) làm chủ đầu tư. Hiện nay, tất cả người mua căn hộ tại cụm chung cư Tín Phong đều chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất ở (sổ đỏ).

Trạm trung chuyển rác đối diện cụm nhà chung cư Tín Phong - 12 View, phường Tân Thới Nhất, quận 12
Trạm trung chuyển rác đối diện cụm nhà chung cư Tín Phong – 12 View, phường Tân Thới Nhất, quận 12

 

Theo quy hoạch chi tiết, trạm trung chuyển rác phường Tân Thới Nhất, quận 12 được bố trí đối diện block A chung cư Tín Phong 18 tầng, và sát cạnh chung cư đường E1 và đường D14.  Thực ra việc quy hoạch trạm trung chuyển rác trong một đô thị rất lớn như TP.HCM là rất cần thiết, nhưng trạm trung chuyển rác cần được bố trí xa khu dân cư, có cây xanh cách ly; việc vận chuyển rác đến và đi phải có phương tiện, thiết bị xử lý theo công nghệ hiện đại để không gây ô nhiễm môi trường, mùi hôi, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân trong khu vực và đảm bảo mỹ quan đô thị.

Theo HoREA, Phường Tân Thới Nhất, quận 12 đang có tốc độ đô thị hóa rất nhanh, ngoài dự án chung cư Tín Phong, còn có dự án nhà ở xã hội Topaz Home 1 với 1.100 căn hộ; dự án chung cư nhà ở thương mại Prosper Plaza với khoảng 500 căn hộ… Tại khu vực này còn đang thiếu công viên cây xanh và khu vui chơi giải trí, thể dục thể thao cho người dân, nhất là trẻ em.

Do vậy, Horea kiến nghị UBND TP.HCM chỉ đạo cho xem xét, điều chỉnh, không quy hoạch trạm trung chuyển rác phường Tân Thới Nhất, quận 12 tại khu vực cụm chung cư Tín Phong. Đề nghị chuyển chức năng khu đất trạm trung chuyển rác phường Tân Thới Nhất thành khu công viên, cây xanh, thể dục thể thao, vui chơi giải trí phục vụ cộng đồng dân cư trong phường.

Theo Nhịp sống kinh tế

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Loạt chính sách, pháp lý quan trọng trong năm 2020 tác động đến thị trường BĐS năm 2021

Năm 2020 đánh dấu sự chuyển biến mạnh mẽ trong cải cách một số luật …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *