Trang Chủ / TIN TỨC / Kiến nghị áp chỉ tiêu dân số cho loại hình căn hộ văn phòng

Kiến nghị áp chỉ tiêu dân số cho loại hình căn hộ văn phòng

Đó là nội dung mà UBND Tp.HCM kiến nghị Văn phòng Chính phủ về việc quản lý dự án, công trình officetel (căn hộ văn phòng), condotel (căn hộ khách sạn), resort.

Để có cơ sở quản lý nhà nước với loại công trình này, thống nhất với ý kiến mà Bộ Xây dựng đưa ra, UBND thành phố cho rằng cần nghiên cứu ban hành những quy định cụ thể về tài chính (nghĩa vụ tài chính về quyền sử dụng đất), quy định về đất đai (cơ chế sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận) và xây dựng (tiêu chuẩn, quy chuẩn).

View từ cửa chính nhìn vào căn hộ Officetel Millennium
Cần áp chỉ tiêu dân số cho loại hình Officetel

 

Cụ thể, để officetel, condotel, resort phát triển một cách bền vững, không gây áp lực lên hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật, cần tuân thủ đúng những quy định chung như với những công trình công cộng, công trình nhà ở. Trong đó, chỉ tiêu dân số phải được tính toán đảm bảo tương đương với chỉ tiêu dân số nhà ở và tương đương với 50% chỉ tiêu dân số nhà ở nếu bố trí trong công trình/dự án không có chức năng chính là để ở.

Trong công trình hỗn hợp, officetel, condotel phải được bố trí tại vị trí tầng và giao thông tách biệt với khu ở. Diện tích condotel, resort phải đảm bảo phù hợp với quy định về thiết kế khách sạn, nhà ở hiện hành. Với officetel, diện tích nằm trong khoảng từ 25-50m2 (chỉ khuyến khích hoạt động văn phòng). Diện tích đỗ xe cũng phải phù hợp theo quy định cho những loại hình căn hộ trên. Condotel, officetel phải có bãi đỗ xe riêng cho khách vãng lai.

(Theo Seatimes)

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Không phải tất cả các loại nhà đất đều bị đánh thuế.

Nếu căn nhà bạn thuộc 11 trường hợp dưới đây bạn sẽ hoàn toàn được miễn thuế tài sản dù giá trị lớn hơn 700 triệu

Dự thảo thuế tài sản đối với căn nhà trên 700 triệu đang khiến đông …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *