Trang Chủ / TIN TỨC / Liệu có khả thi khi xây dự án căn hộ siêu sang lên đến 10.000usd /m2 tại TP.HCM ?

Liệu có khả thi khi xây dự án căn hộ siêu sang lên đến 10.000usd /m2 tại TP.HCM ?

Một dự án căn hộ siêu sang chỉ vỏn vẹn dưới 100 sản phẩm với giá từ 8.000-10.000 USD / m2 (hơn 200 triệu đồng / m2) có thể được ra mắt vào cuối năm nay. Đây sẽ là dự án với mức giá cao nhất tại Việt Nam hiện nay.

Theo  bà Dương Thùy Dung, Trưởng phòng nghiên cứu thị trường và tư vấn phát triển CBRE Việt Nam tiết lộ tại buổi báo cáo thị trường căn hộ Tp.HCM cuối tháng 6/2017 rằng : “Một dự án căn hộ siêu VIP, giá trên 8.000 USD/m2 có thể sẽ xuất hiện tại khu vực trung tâm Sài Gòn trong năm nay”,

Dự án tọa lạc trên mặt tiền một con đường đắc địa nhất quận 1, Tp.HCM. Bà Dung cho biết, thêm nếu dự án được triển khai đúng như thời hạn dự kiến thì đây sẽ là bước ngoặt đầu tiên của thị trường bất động sản với dòng sản phẩm siêu cao cấp này

Các chuyên gia CBRE đánh giá, sự xuất hiện của dự án cực sang trọng này sẽ ảnh hưởng tích cực đến chỉ số của BĐS Tp.HCM. Đầu tiên, mức giá sàn trung bình của toàn thị trường căn hộ sẽ được nâng lên một bậc. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này có thể sẽ trở thành một tiêu chí mới để đánh giá các thị trường khác trong khu vực. Chẳng hạn, trong khi căn hộ có giá 8.000-10.000 USD khá phổ biến tại Thái Lan thì Việt Nam chỉ mới lần đầu xuất hiện. Qua đó có thể thấy thị trường Việt Nam có xu hướng tiến lên phân khúc cao cấp hơn.

Saigon Aerial Night Skyline
TP.HCM về đêm

Bên lề buổi họp báo thị trường BĐS Tp.HCM, Tổng giám đốc JLL Việt Nam Stephen Wyatt cho biết thêm, trên thị trường Tp.HCM từ đó đến giờ, căn hộ hạng sang được chào bán có giá trung bình chỉ 3.500-4.000 USD mỗi m2, mức cao nhất là trên 5.000 USD/m2. Khung giá từ 8.000-10.000 USD mỗi m2 của dự án căn hộ siêu sang sắp xuất hiện sẽ cao gần gấp 2 lần so với phân khúc hạng sang bình thường.

Ông Stephen Wyatt đưa ra nhận định: “Nếu dự án siêu sang này xuất hiện trong năm nay tại Việt Nam thì đây sẽ là một bước tiến lớn của thị trường BĐS”. Tuy nhiên, theo phân tích của ông, việc mang thương hiệu là siêu sang không phải chỉ dựa vào mức giá sản phẩm. Các căn hộ VIP như này cần hội tụ nhiều tiêu chuẩn cao cấp nhất, từ đẳng cấp chủ đầu tư, vị trí dự án phải đặt ở những tuyến đường huyết mạch nhất trong trung tâm thành phố, thương hiệu của nhà thầu thi công, xây dựng phải tốt nhất, số lượng sản phẩm ít, thiết kế được đầu tư bài bản… Thậm chí, các dịch vụ đi kèm hay việc quản lý căn hộ cũng đòi hỏi chuẩn mực khắt khe nhất.

Theo dự báo của các chuyên gia, trên toàn thị trường, nếu phân khúc căn hộ hạng sang chiếm tỷ trọng khoảng 1% thì dòng siêu sang sẽ có tỷ lệ dưới mức 1%. Thật sự đây là phân khúc rất kén khách và cũng không phải một kênh đầu tư tốt mặc dù nguồn cung hạn chế, số dự án khá hiếm. Người mua đa phần vì nhu cầu khẳng định đẳng cấp chứ không vì mục đích sinh lời thuần túy hay khai thác cho thuê.

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Doanh nghiệp bất động sản kêu khó khăn nhiều bề

Thủ tục rườm rà, nhiêu khê trong việc tính tiền sử dụng đất, phải tiếp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *