Trang Chủ / TIN TỨC / Loạt dự án bất động sản của công ty Thuận Thảo bị phát mại

Loạt dự án bất động sản của công ty Thuận Thảo bị phát mại

Ngân hàng vừa ra thông báo phát mại hàng loạt dự án bất động sản ở Tp.HCM của Công ty Thuận Thảo Nam Sài Gòn để “siết nợ”. Được biết, công ty này là một doanh nghiệp vận tải rất có tiếng ở Phú Yên.

Cụ thể, trong thông báo nói trên, Ngân hàng đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV) – CN Phú Tài chào bán toàn bộ dư nợ gốc, lãi phát sinh của Công ty Thuận Thảo Nam Sài Gòn (thuộc Công ty CP Thuận Thảo) và 95 khách hàng cá nhân liên quan. Tổng giá trị chào bán vào khoảng 2.300 tỷ đồng (tạm tính đến 31/12/2017), trong đó, 1.208 tỷ đồng là dư nợ gốc mà BIDV Phú Tài cho Thuận Thảo Nam Sài Gòn và 95 cá nhân vay, 1.070 tỷ đồng là khoản lãi tính đến cuối năm 2017.

Những tài sản của Thuận Thảo Nam Sài Gòn bị phát mãi bao gồm: Trụ sở công ty tại số 100B Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, quận 1. Tài sản này có tổng diện tích đất là 275,04m2 và diện tích sàn là 212,82m2; Hai khu đất tại Khu phố 2, Khu phố 4, Thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh có tổng diện tích 22ha; 5,2 triệu cổ phiếu Công ty CP Thuận Thảo đăng ký giao dịch trên sàn UPCOM.

Tuy nhiên, cổ phiếu của công ty Thuận Thảo có giá giao dịch chỉ vào khoảng 500 đồng/CP nên toàn bộ tài sản thế chấp của khối cổ phiếu này hiện chỉ có giá trị khoảng 3 tỷ đồng.

Trụ sở của Công ty Thuận Thảo Nam Sài Gòn tại Bùi Thị Xuân, quận 1. Loạt dự án bất động sản của doanh nghiệp này vừa bị ngân hàng phát mại để "siết nợ"
Trụ sở của Công ty Thuận Thảo Nam Sài Gòn tại Bùi Thị Xuân, quận 1. Loạt dự án bất
động sản của doanh nghiệp này vừa bị ngân hàng phát mại để “siết nợ”

Được biết, Công ty CP Thuận Thảo được thành lập vào năm 2004 tại Phú Yên, hoạt động trong lĩnh vực vận tải nhưng có mục tiêu lấn sân sang lĩnh vực bất động sản. Người đại diện pháp lý của công ty là bà Võ Thị Thanh, Chủ tịch HĐQT.

Ngay sau khi thành lập, công ty này được UBND Tp.HCM giao làm chủ đầu tư dự án khu nhà ở xã hội Tây Sài Gòn. Không chỉ dự án này, công ty Thuận Thảo còn tham vọng mở rộng đầu tư, phát triển rất nhiều dự án bất động sản du lịch tại TP. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên). Trong danh sách này có thể kể tới các dự án như Khách sạn 5 sao Cendeluxe; Thuận Thảo Land; Resort & Spa Golden Beach; Nhà hát Sao Mai…

Tuy nhiên do ngành du lịch Tuy Hòa vẫn chưa phát triển, thị trường bất động sản lại bước vào giai đoạn khủng hoảng, để tiếp tục phát triển dự án, Thuận Thảo Nam Gài Gòn buộc phải vay nợ ngân hàng, đối tác.

Khoảng giữa 2016, do thua lỗ kéo dài, Thuận Thảo Nam Sài Gòn bị hủy niêm yết toàn bộ 43,5 triệu cổ phiếu trên Sở Giao dịch chứng khoáng Tp.HCM. Sau đó doanh nghiệp chuyển sang giao dịch trên sàn UPCOM. Tuy nhiên, cổ phiếu của doanh nghiệp này liên tục tụt giá và thường xuyên không có giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Hiện tại, Thuận Thảo Nam Sài Gòn đang phải đối mặt với hàng loạt khó khăn trong đó tài sản xuống cấp trầm trọng nhưng không có nguồn vốn đầu tư nâng cấp. Bên cạnh đó, một số dự án khu du lịch sinh thái, khách sạn 5 sao…của doanh nghiệp xây dựng hiện đại, sử dụng nguồn vốn quá lớn, không phù hợp với thực tế địa phương nên doanh thu xuống mức thấp.

(Theo Phụ Nữ Online)

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

6 tháng đầu năm, các khu công nghiệp thu hút khoảng 6 tỷ USD vốn FDI đăng ký và tăng thêm

Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến cuối tháng 6 năm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *