Trang Chủ / TIN TỨC / Nam Long chi hơn 2.300 tỷ đồng “thâu tóm” dự án của công ty Singapore

Nam Long chi hơn 2.300 tỷ đồng “thâu tóm” dự án của công ty Singapore

Mới đây, Nam Long đã chi hơn 2.300 tỷ đồng mua lại 70% cổ phần của Công ty Portsville Pte. Ltd. (thuộc Keppel Corporation Limited của Singapore) trong Công ty TNHH Thành phố Warterfont Dong Nai. Theo đó, Nam Long sẽ triển khai đầu tư 170ha đất của dự án Dong Nai Waterfront City.

Theo công bố của Công ty CP Đầu tư Nam Long (Mã: NLG), giá trị của thương vụ này là hơn 2.300 tỷ đồng. Đại diện Nam Long cũng cho hay, hiện tại dự án Dong Nai Waterfront City đã có quyết định giao đất, đóng tiền sử dụng đất, được phê duyệt quy hoạch 1/500 và được cấp sổ đỏ hơn 170ha. Theo kế hoạch, dự án sẽ được triển khai ngay trong giai đoạn 2019 – 2025 với tổng vốn đầu tư lên đến 9.200 tỷ đồng. Dự án dự kiên cung cấp ra thị trường khoảng 3.000 căn hộ và hơn 4.000 căn villa.

Bản đồ vị ví dự án Dong Nai Waterfront City (khoảng màu xanh nhạt)
Bản đồ vị ví dự án Dong Nai Waterfront City (khoảng màu xanh nhạt)

 

Được biết, Dong Nai Waterfront City có quy mô 192ha tọa lạc tại xã Long Hưng, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, cách khu đô thị VinCity (quận 9, Tp.HCM) chỉ một con sông Đồng Nai. Đây là khu vực trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và đang có hệ thống hạ tầng, kinh tế phát triển năng động bậc nhất của tỉnh Đồng Nai.

Từ Dong Nai Waterfront City, cư dân sẽ dễ dàng tiếp cận các tuyến giao thông huyết mạch kết nối liên vùng như quốc lộ 51, quốc lộ 1A, xa lộ Hà Nội, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, cảng hàng không quốc tế Long Thành… Khu vực này cũng đang tập trung hàng loạt khu công nghiệp lớn như Amata, Biên Hòa 1 và 2, Long Bình, Tam Phước, Long Thành… với hàng chục ngàn chuyên gia và người lao động làm việc, sinh sống.

Bên cạnh dự án Dong Nai Waterfront City, tháng 11 năm ngoái Nam Long cũng đã công bố góp vốn thành lập Công ty TNHH MTV Paragon Đại Phước với số vốn hơn 1.228 tỷ đồng để phát triển một dự án khác tại Nhơn Trạch, Đồng Nai. Hiện tại, Nam Long đang cùng lúc triển khai 3 dự án khu đô thị gồm Mizuki Park (26ha), Akari City (8,5ha) tại Tp.HCM và SouthGate (165ha) – Giai đoạn 1 của Waterpoint Township (355ha) tại Long An với sự hợp tác của hai tập đoàn bất động sản hàng đầu Nhật Bản là Nishi Nippon Railroad, Hankyu Realty cùng một số doanh nghiệp trong nước.

(Theo TheLEADER)

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Thông qua Luật Đầu tư và Luật PPP: Kỳ vọng vốn tư nhân để phục hồi và phát triển nền kinh tế hậu Covid-19

Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) và cộng đồng doanh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *