Trang Chủ / CHIA SẺ KINH NGHIỆM BĐS / Đây là lý do thiết kế ngôi nhà kiểu Nhật luôn được ưa chuộng !

Đây là lý do thiết kế ngôi nhà kiểu Nhật luôn được ưa chuộng !

Hiện tại phong cách thiết kế nhà theo kiểu Nhật Bản đang được ưa chuộng trên khắp mọi nơi vì cách thiết kế mang đậm nét tự nhiên, hài hòa và giản đơn. Phong cách thiết kế đơn giản, tiết kiệm diện tích kiểu Nhật lại càng tỏ rõ sự tối ưu và phù hợp hơn bao giờ hết với xã hội có mật độ dân số tăng theo từng ngày như hiện nay.

nhasaipho.com-thiet-ke-nha-kieu-nhat1

Thiết kế hiện đại nhưng đơn giản

Trong bối cảnh hiện đại ngày nay , khi phải đối mặt với nhiều áp lực trong cuộc sống thì con người ai cũng cần có một không gian đơn giản , đầy ắp khí trời và hòa mình cùng thiên nhiên để cảm thấy thoải mái hơn sau một ngày làm việc bận rộn.

nhasaipho.com-thiet-ke-nha-kieu-nhat2

Cho nên phong cách thiết kế hướng đến sự tươi mát từ thiên nhiên , đơn giản nhưng hiện đại này của Nhật Bản đang càng ngày càng được ưa chuộng. đất nước Nhật Bản đặt ra cho mình một khẩu ngữ Danshari – có nghĩa là cuộc sống giản đơn, để mô tả những gì họ muốn hướng đến.

Thiết kế nhà diện tích nhỏ

Với việc gia tăng dân số và tốc độ đô thị hóa quá nhanh, diện tích nhà ở ngày càng phải thu hẹp.chia nhỏ đi để đáp ứng với hầu hết nhu cầu ở gần trung tâm của người dân. Ngoài ra vấn đề tài chính cũng là một vấn đề nhạy cảm để cho mọi người có được một căn nhà diện tích rộng hơn,thoải mái hơn. Thêm một lý do khác được cân nhắc nữa là dân số già thích những không gian nhỏ để tiết kiệm diện tích tạo ra các mảng xanh quanh nhà, nhằm hưởng thụ thiên nhiên tươi mát.

nhasaipho.com-thiet-ke-nha-kieu-nhat3

Là một đất nước với tỷ lệ lão hóa cao và mật độ dân số cao, xu hướng thiết kế các căn nhà diện tích nhỏ đang ngày càng được ưa chuộng ở Nhật Bản, khiến cách thiết kế ở nơi đây trở thành điểm nhấn được nghĩ đến đầu tiên khi muốn xây dựng một căn hộ nhỏ.

Thiết kế nhà ở theo phong cách “Thiền”

Thiền là nét văn hóa có từ lâu đời và cực kỳ phổ biến ở Nhật. Nghệ thuật Thiền được lồng ghép vào trong từng hoạt động và không gian sống của người Nhật Bản. Phong cách này cũng đã tự nhiên ảnh hưởng một cách sâu sắc vào trong phong cách thiết kế nội thất, kiến trúc xây dựng của người Nhật.

nhasaipho.com-thiet-ke-nha-kieu-nhat-phong-cach-thien-zen

Lấy thiên nhiên làm ý tưởng chủ đạo

Với sự ưu tiên lấy thiên nhiên làm ý tưởng chủ đạo thì phong cách thiết kế, xây dựng Nhật Bản xuất hiện rất nhiều các yếu tố tự nhiên, từ vật liệu xây dựng đến nội thất và phụ kiện trang trí. Những nguyên tắc cần thiết của một ngôi nhà Nhật là:

– Không gian nhà nhỏ gọn, tăng mật độ và tính ảnh hưởng của thên nhiên xung quanh.

– Ưu tiên sử dụng các vật liệu tự nhiên như các loại cây Tuyết, Tùng, Tre…

– Đảm bảo tối ưu hóa các kiến trúc của tòa nhà.

– Kĩ thuật xây dựng mang nét cổ đại được áp dụng như xây bằng đá, đất sét, bùn, rơm…

nhasaipho.com-thiet-ke-nha-kieu-nhat4

Toàn bộ quy tắc đó có thể bạn không áp dụng được  lên tổng thể ngôi nhà của mình nhưng có thể áp dụng các nguyên tắc trên vào một không gian riêng biệt hay các chi tiết nhỏ trong ngôi nhà tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người. Ngôi nhà phong cách Nhật chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng vì  sự bình yên đến lạ từ những chi tiết giản đơn, tự nhiên.

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Kinh nghiệm khi mua chung cư là phải chọn chủ đầu tư uy tín

Kinh nghiệm khi mua chung cư từ những chủ đầu tư uy tín sẽ tránh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *