Trang Chủ / TIN TỨC / Nóng sốt đầu tư căn hộ trung cấp, bình dân

Nóng sốt đầu tư căn hộ trung cấp, bình dân

So với thời điểm năm ngoái, vào quý I/2017 nhu cầu mua căn hộ cao cấp tại Tp.HCM đang dần quay về giá trị thực, không còn hiện tượng đầu cơ nhiều như 2 năm trước. Ngược lại, phân khúc căn hộ bình dân đến trung cấp trở thành phân khúc hút giới đầu tư.

Lượng giao dịch căn hộ tầm trung đang tăng mạnh, chiếm gần 60%  GD thành công của quý I, trong đó có không ít người mua là dân đầu tư. Bên cạnh nhu cầu mua ở thực, khách hàng mua đầu tư dài hạn chiếm 30%, khoảng 15% khách mua đầu tư cho thuê lại. Ngoài ra, loạt dự án có giá chào bán tầm 1,4 tỷ trong quý vừa rồi như Tara Residence,Heaven Riverview, PegaSuite, Western Capital …đều thu hút khoảng 30-40% khách hàng là dân đầu tư tìm mua.

nhasaipho.com-mo-ban-the-western-capital

Đại diện một sàn môi giới đang phân phối nhiều dự án tầm trung tại Tp.HCM cho biết, không chỉ 30% mà có thể là gần 50% khách mua tại các dự án trung cấp mở bán gần đây là dân đầu tư, dài hạn có, lướt sóng có. Họ có nhu cầu săn hàng từ các đợt mở bán đầu tiên để đầu tư ngắn hạn, tầm 3-6 tháng khi dự án tăng giá 5-7% ở các đợt sau sẽ “ra hàng” nhanh. Hầu hết các dự án mở bán trong quý vừa qua đều là dự án mới, vì vậy nhu cầu mua đầu tư chiếm số lượng cao là rất dễ hiểu.

Lý giải về xu hướng gia tăng nhà đầu tư vào phân khúc tầm trung, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận R&D Công ty bất động sản DKRA nhìn nhận, phân khúc nhà vừa túi tiền luôn là loại hình có sức tiêu thụ tốt. Từ năm 2017, cỡ 80% nhu cầu thị trường tập trung vào phân khúc nhà ở có giá trung bình trở xuống nhưng thị trường mới chỉ đáp ứng được 30%. Như vậy nhu cầu phân khúc này vẫn còn trống tới 50% nên dễ tìm kiếm đầu ra hơn căn hộ cao cấp.

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Thương vụ Phước Kiển và dấu hỏi lớn với Quốc Cường Gia Lai

Việc nhanh chóng rót gần 2.900 tỷ để QCGL trả nợ ngân hàng và tiếp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *