Trang Chủ / CHIA SẺ KINH NGHIỆM BĐS / Phong thủy khi mua nhà chung cư cần chú ý những gì ?

Phong thủy khi mua nhà chung cư cần chú ý những gì ?

Hiện nay với nhu cầu mua căn hộ ngày càng tăng cao, người dân nên biết những thông tin về phong thủy sau đây để có thể mua cho mình một căn hộ ưng ý nhất, hợp với mạng tuổi của cả nhà để mang lại nhiều sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc cho gia đình.

1. Không nên để ban công thẳng một đường với cửa chính và cửa bếp

Ban công và cửa ra vào giúp lưu thông khí trời và ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, nếu để ban công đối diện với cửa ra vào hoặc cửa bếp thì sẽ hình thành hình thế “xuyên tâm sát”, khiến vận khí không được tốt, tài vận khó tụ, gia đình bất hòa. Thậm chí, những thiết kế căn hộ nếu nhìn thấy bếp ngay khi mở cửa bước vào còn bị hao tổn về tài lộc theo quan niệm “khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”.

Để hóa giải những thế hung hiểm trên, bạn có thể đặt một huyền quan chắn giữa cửa ra vào và cửa ban công và bố trí một vài thứ trang trí như bể cá hoặc bức bình phong tại cửa lớn. Bạn nên bố trí tại cửa ra ban công có rèm cửa hoặc đặt thêm các loại cây cảnh, cây leo ở ban công để giảm thiếu tối đa các luồng khí không tốt trên.

Những lưu ý về phong thủy khi mua căn hộ chung cư

2. Tuyết đối không đặt giường ngủ, bàn học, sofa dưới xà ngang

Theo các nghiên cứu phong thuỷ, gia chủ không nên đặt bàn học, giường ngủ, hoặc sofa dưới các thanh xà ngang vì có thể gặp nhiều điều không tốt, sẽ dễ cảm thấy áp lực, thần kinh suy nhược nếu ở trong thời gian dài  Do đó, dù diện tích nhà có nhỏ, bạn cũng cần tuyệt đối tránh điều này khi bố trí đồ đạc.

Không đặt giường ngủ dưới những thanh xà ngang

3. Lưu ý vị trí treo gương, không đặt tùy tiện

Nếu muốn “tăng diện tích” về mặt thị giác bạn nên lưu ý vị trí treo gương. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không được để gương chiếu thẳng vào giường ngủ của mình vì nó sẽ khiến người ngủ cảm thấy thấp thỏm,lo âu và khiến khí trường bị phản xạ hỗn loạn. Hơn nữa, bạn cũng tuyệt đối không để gương đối diện với cửa ra vào vì có thể gây mất tài lộc.

Nếu treo trên 2 chiếc gương trong nhà, mọi người sẽ dễ bị ảo tưởng, có cảm giác lo sợ vào đêm khuya, ảnh hưởng tới hệ thần kinh. Khi treo các tấm gương lớn, bạn có thể treo bên ngoài và dùng rèm che lại khi không sử dụng tới.

Không đặt gương tùy tiện đối diện giường ngủ

4. Lưu ý trong phòng bếp ở căn hộ chung cư

Trong phong thủy, bếp ăn nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”, tức là nên đặt bếp nằm ở hướng dữ nhưng cửa bếp nên nhìn về phương lành. Cách sắp xếp này sẽ áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Khí dương từ lửa bếp sẽ điều hòa các loại khí bất lợi khác trong nhà. Hoặc nếu ở căn nhà không hợp hướng và không có cửa bếp khách hàng có thể xoay bếp theo hướng hợp với gia đình để hóa giải phong thủy hướng nhà không tốt.

Những lưu ý phong thủy về phòng bếp ở chung cư

5. Hóa giải các góc khuyết bằng các mảng xanh

Mặc dù không có nhiều khoảng không bên ngoài, nhưng bạn vẫn có thể trồng một vài cây cảnh trong nhà và không nên trang trí nhà bằng những loại cây có lá nhọn để không làm gia chủ mắc phải những chuyện cãi cọ, tranh chấp. Bạn cũng không nên chọn loại cây họ Quyết và Cát Đằng, bởi đây là những loại cây âm tính, không tốt cho gia đình. Thay vào đó, bạn nên chọn những cây có lá to rộng, sống khỏe và có thể hút khí độc.

Trồng cây phong thủy trong nhà

 

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Kinh nghiệm khi mua chung cư là phải chọn chủ đầu tư uy tín

Kinh nghiệm khi mua chung cư từ những chủ đầu tư uy tín sẽ tránh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *