Trang Chủ / TIN TỨC / Sau cơn sốt đất giá căn hộ liệu có tăng mạnh ?

Sau cơn sốt đất giá căn hộ liệu có tăng mạnh ?

Thông thường trong một dự án căn hộ , chi phí đất đai chiếm khoảng 31-36% tổng chi phí đầu tư. Chính vì điều này mà nhiều chuyên gia quan ngại sau khi cơn sốt đất đi qua có thể sẽ kích giá căn hộ chung cư đi lên.

Gần đây, trong một buổi lễ ký kết hợp tác, ông Lương Trí Thìn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh cho biết, cơn sốt đất Sài Gòn thời gian qua sẽ tác động rất lớn đến việc điều chỉnh giá bán căn hộ. Ông Thìn nhấn mạnh, các dự án chung cư được cấp phép từ năm 2017 trở đi có thể sẽ quy định ra mặt bằng giá mới với chiều hướng nhích lên do chủ đầu tư buộc phải tăng mạnh chi phí cho quỹ đất.

Ông Thìn nhận định rằng cơn sốt đất rộ lên sáu tháng vừa qua của năm 2017, khiến giá đất nhiều quận huyện vùng ven Sài Gòn tăng giá lên gấp 1,5-2 lần trong một năm. Thậm chí có khu vực tăng mạnh ở mức 300% (gấp 3 lần). Điều này thực sự rất bất lợi cho các nhà phát triển căn hộ vì sẽ khiến việc tìm kiếm quỹ đất ngày càng khó khăn hơn và chi phí cũng bị đội lên đáng kể.

nhasaipho.com-gia-can-ho-se-tang-khi-con-sot-dat-qua-di

Còn theo nhận xét của ông Trần Khánh Quang – TGĐ Công ty Việt An Hòa, trong năm 2015-2016 việc tìm quỹ đất sạch phát triển dự án vốn đã rất khó, giờ đến năm 2017, điều này lại càng trở nên thách thức hơn sau khi cơn sốt đất lan rộng. Ngoại trừ một số khu vực sốt ảo, giá đất có thể đã được điều chỉnh theo hướng đi xuống do sự sàng lọc mạnh mẽ của thị trường, nhưng còn lại đa số những khu vực sốt thật (có nhiều cơ sở hạ tầng đang phát triển và dần hình thành tốt hơn) thì quỹ đất sẽ ngày càng trở nên đắt đỏ hơn.

Cũng theo ông Quang, cơn sốt đất diễn ra tại khu vực vùng ven Tp.HCM trong thời gian qua cũng có thể kéo theo một thực trạng chung là giá thành căn hộ tại các khu vực xa trung tâm nhưng có kết nối hạ tầng hoàn chỉnh sẽ tự động nhích lên, ít nhất từ 5-10%, cao nhất có thể lên đến 15%. Nhưng nếu khách hàng đang tìm mua đất ở quận 9 thì nên đầu tư khu vực đất nền Đông Tăng Long, giá ở đây chỉ 17,5-19tr/m2 mà khu vực này được quy hoạch bài bản có nhiều tiện ích và hồ cảnh quan đẹp vượt trội so với các dự án cùng khu vực, chưa kể trong khu vực có 2 dự án chung cư cực kỳ lớn của Hưng Thịnh là 9X CIAO và một dự án chung cư khác của tập đoàn CAPITAL LAND của Hongkong hứa hẹn mang lại sự sinh lời cao nhất cho khách đầu tư. Ngoài ra nếu quan tâm quận Thủ Đức thì dự án đất nền,nhà phố,biệt thự liền kề Thăng Long Home – Hưng Phú cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời, dự án đang ở giai đoạn 1 và giá chỉ 26tr/m2 , được đầu tư và quy hoạch hạ tầng bài bản và thật sự cao cấp nhất khu vực quận Thủ Đức.

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Tài khoản của Giám đốc công ty địa ốc Alibaba đã bị các ngân hàng phong toả theo yêu cầu của Bộ Công an

Báo Thanh Niên vừa đưa tin, Bộ Công an đã làm việc với các ngân …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *