Trang Chủ / TIN TỨC / Sau thông tin chấn chỉnh giá đất nền, nhà đầu tư chưa vội “ra hàng”

Sau thông tin chấn chỉnh giá đất nền, nhà đầu tư chưa vội “ra hàng”

Nhiều nhà đầu tư (NĐT) Tp.HCM chưa ra hàng, chỉ đang nghe ngóng thông tin sau việc UBND TP vào cuộc chấn chỉnh hiện tượng thổi giá đất nền.

Nhà đầu tư  “nghe ngóng” tình hình

Mới đây, chính quyền TP.HCM chính thức công bố công khai các thông tin về hạ tầng, địa giới hành chính. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng vào cuộc điều tra cơn sốt đất trên địa bàn thành phố.

Theo quy luật thị trường, những thông tin này sẽ dẫn đến việc giá đất “giảm nhiệt”. Thế nhưng thực tế, ở thời điểm hiện tại giá đất nền Tp.HCM chưa có nhiều biến động. Các NĐT vẫn đang nghe ngóng, nắm bắt thị trường.

Hình ảnh lô đất thực tế

Ông Quang, một NĐT lẻ lâu năm sống tại Q.Thủ Đức nhận xét: “Sau các thông tin trên, giá  đất nền Tp.HCM chưa thể giảm nhanh được. Bởi vì, giá đất cấu thành từ rất nhiều yếu tố khác nhau, không thể giảm đột ngột vì một yếu tố “riêng lẻ”. Bản thân ông Quang có 9 nền đất lẻ thổ cư tại P.Long Thạnh Mỹ, Q.9, hiện ông chưa có ý định bán ra mặc dù bạn bè đầu tư thúc giục.

Anh Quốc Việt hiện đang sở hữu lô đất nông nghiệp rộng 400m2 tại P.Long Trường, Q.9 cũng chưa có ý định ra hàng thời điểm này. Theo anh Việt, mặc dù thành phố siết chặt vấn đề phân lô tách thửa nhưng nhu cầu mua đất lẻ xây nhà của người dân vẫn lớn , do đó giá không thể giảm mạnh ngay được.

Giá đất chưa “hạ nhiệt” rõ nét

Theo tìm hiểu thị trường, giá đất vẫn chưa thay đổi so với đợt sốt giá mặc dù có nhiều thông tin “hạ nhiệt”. Một số NĐT vẫn tìm kiếm hàng “ngon” để chốt lời cao. Điển hình như khu Quận 9 hiện tại đang có vài lô đất lớn có sổ riêng giá chí 14,5tr/m2 lộ giới 12m rất thích hợp đầu tư ở thời điểm này.

Theo các môi giới, giá đất tại Q.9 vẫn giữ nguyên và dường như không có biến động trước việc công an vào cuộc điều tra hiện tượng lừa đảo, thổi giá. Theo anh Phương, môi giới đất nền Q.9, khách đầu tư và người mua ở vẫn liên tục đi xem đất mặc dù số lượng có giảm nhẹ so với thời điểm giữa năm 2016. Khảo sát tại các khu vực P.Long Thạnh Mỹ, Long Phước, Long Trường, Phước Long A… giá đất vẫn giữ mức từ 18 – 30 triệu đồng/m2. Riêng các khu vực xa như Long Thạch Mỹ, Long Phước, NĐT tiếp tục tìm kiếm các nền nhỏ giá rẻ từ 650 – 900 triệu để đầu tư.

Còn anh Nhật Duy, một môi giới tự do tại Tp.HCM khẳng định: “Những NĐT có đất nền phân lô sẽ không thể thua lỗ mặc dù giá có sự điều chỉnh trong thời gian tới. Đặc biệt, tại các khu vực có hạ tầng tương đối phát triển và đồng bộ như Q.2, Q.9, Q.Thủ Đức thì giá đất nền hiện tại là phù hợp, không đến mức quá cao”.

Tổng kết lại cho thấy việc đầu tư đất nền các khu vực trung tâm hiện tại sẽ diễn ra chậm chạp và an toàn hơn so với đợt sốt đất vừa rồi, tuy nhiên do nhu cầu mua đất xây nhà lẻ quá lớn chắc chắn trong vài năm tới ở khu vưc Q9,Thủ Đức giá đất sẽ tiếp tục tăng mạnh. Điển hình như khu Gò Vấp cách đây 2 năm giá đất chỉ 20-25tr/m2 mà nhà đầu tư chê giá cao thì hiện nay đang ở mức 40-44tr/m2 nằm trong hẻm 4-6m mà vẫn có người mua ào ạt. Đây là thời điểm giá đất chững lại về đúng giá trị của nó rất thích hợp để mua đầu tư đợi đợt sốt đất lần nữa do nhu cầu quá lớn về đất xây nha lẻ của người dân.

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Thị trường bất động sản TP HCM.

Giá nhà tại TP HCM leo thang trong 5 năm

TP HCM Căn hộ ở các phân khúc từ cao cấp, trung cấp đến bình dân …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *