Trang Chủ / TIN TỨC / Savills: TPHCM “khát” căn hộ cho thuê 3 phòng ngủ

Savills: TPHCM “khát” căn hộ cho thuê 3 phòng ngủ

Thị trường cho thuê căn hộ dịch vụ cao cấp cũng được đánh giá sẽ có sự tăng trưởng trong thời gian tới, khi Việt Nam đã bắt đầu tham gia nhiều hơn vào những sân chơi kinh tế khu vực và toàn cầu.

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết mới nhất của ông Dương Hoàng Bảo, Phó Giám Đốc Bộ phận Cho thuê thương mại, Savills TP.HCM cùng những nhận định về giá thuê, nhu cầu cũng như đối tượng của phân khúc căn hộ cho thuê tại TP.HCM.

Ông Dương Hoàng Bảo, Phó Giám Đốc Bộ phận Cho thuê thương mại, Savills TP.HCM:

“Hiện tại, chúng ta có thể nhận thấy rằng, thị trường cho thuê căn hộ dịch vụ cao cấp đang phát triển mạnh tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng và đặc biệt là TP.HCM. Nhiều nhà phát triển BĐS đều đang có xu hướng đầu tư vào loại hình này, với những kì vọng lớn vào lượng khách hàng ổn định trong thời gian dài.

Phòng ngủ lớn dự án Kingdom 101
Phòng ngủ lớn dự án Kingdom 101

Theo đánh giá từ thực tiễn làm việc của bộ phận Cho thuê thương mại – căn hộ dịch vụ cao cấp Savills Việt Nam, nguồn cung căn hộ cao cấp cho thuê tại TP.HCM cho phân khúc 3 phòng ngủ (PN) đang có xu hướng thiếu và căn từ 1-2 PN đang thừa so với nhu cầu.

Xét về giá cả, căn hộ 3PN bắt đầu từ mức 3.300 USD – chưa tính thuế và và phân khúc 1-2PN sẽ dao động từ 900 – 2.700 USD /tháng tùy theo từ vị trí và diện tích mỗi căn, với công suất cho thuê tốt. Hiện tại, căn hộ dịch vụ cao cấp tại Quận 1, Quận 3 và Phú Nhuận đang là thu hút phần lớn nhu cầu từ khách thuê.

Từ lâu, phân khúc cho thuê căn hộ dịch vụ cao cấp đã hướng đến đối tượng chủ yếu là khách hàng người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng. Thống kê cho thấy những năm gần đây số lượng các chuyên gia người nước ngoài công tác tại Việt Nam ngày càng gia tăng, trong tổng số hơn hàng chục ngàn người ngoại quốc đang lưu trú tại nước ta. Qua đó, có thế thấy được rằng số lượng có nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ là rất lớn, đặc biệt sự hội nhập đang ngày càng được mở rộng.

Về vị trí, căn hộ dịch vụ cao cấp thường tập trung ở các quận trung tâm như Quận 1, quận 3, Quận Phú Nhuận, Quận 7,… với ưu thế giao thông thuận lợi, gần kề nhiều tiện ích công cộng, xã hội như bệnh viện trường học, khu giải trí, trung tâm thương mại… Với sự hội nhập các sân chơi kinh tế, Việt Nam đang trở thành điểm đến của lực lượng lao động trong khu vực, từ đó phát sinh nhu cầu thuê chỗ ở gia tăng trong vòng từ 3-5 năm tới.

Chênh lệch thu nhập giữa lao động nước ngoài và nội địa cũng là một yếu tố, khi tầm giá từ 900 – 5.000 USD cho một căn hộ dịch vụ đối với cấp chuyên gia tại Việt Nam hoàn toàn không cao, so với mặt bằng chung các nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Indonesia…

Ngoài ra, căn hộ dịch vụ cao cấp cũng được nhìn nhận như một giải pháp hỗ trợ, lựa chọn thay thế cho sự xuất hiện ồ ạt của loại hình Officetel – có thể hiểu như một dạng căn hộ đa dịch vụ. Điều này đang ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán và tính thanh khoản cũng như tương lại phát triển của phân khúc căn hộ dịch vụ cao cấp. Trong năm 2018, chúng ta có khả năng chứng kiến giá thuê với chiều hướng tăng nhẹ, bởi nhu cầu cạnh tranh của thị trường.

Khác với rào cản pháp lý của việc sở hữu căn hộ của người nước ngoài, việc thuê căn hộ dịch vụ cao cấp, dù là ngắn hạn hay dài hạn thông qua một đơn vị tư vấn uy tín hầu như không vướng phải khúc mắc nào. Quy trình cơ bản chỉ bao gồm việc thu thập yêu cầu lưu trú bao gồm loại hình nhà, ngân sách và thời gian ở từ khách hàng ngoại quốc sau đó làm việc với các lựa chọn phù hợp.

Trước khi kí hợp đồng, nhà tư vấn cũng sẽ đồng hành cùng khách hàng lẫn chủ đầu tư trong hầu hết mọi giai đoạn như khảo sát địa điểm, thảo hợp đồng cũng như đóng vai trò thương thuyết, trung gian để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho đôi bên. Ngay Savills, dịch vụ tư vấn cung cấp miễn phí, và mục tiêu nhằm đảm bào nguồn doanh thu ổn định cho chủ đầu tư lẫn chủ nhà, cũng như sự thoải mái, an toàn cho khách thuê.

Đứng trên góc nhìn từ nhiều phía, chất lượng chính là yếu tố tiến quyết, tạo cơ hội cho sự phát triển của những dự án đẳng cấp, giúp Việt Nam trở thành điểm đến đáng tin cậy của những khách hàng nước ngoài kỹ tính.”

Theo Trí thức trẻ

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Phương án và vị trí xây cầu hơn 7.000 tỷ nối Nhơn Trạch với Quận 2 (Tp.HCM)

Sau khi thống nhất các phương án, Đồng Nai sẽ tiếp tục làm việc với …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *