Trang Chủ / TIN TỨC / Tháo gỡ gần 7 thủy đài để lấy mặt bằng làm bãi giữ xe cao tầng ở TP.HCM

Tháo gỡ gần 7 thủy đài để lấy mặt bằng làm bãi giữ xe cao tầng ở TP.HCM

UBND Tp.HCM ra công văn phá dỡ gần 7 thủy đài hình nấm để lấy khu đất quy hoạch xây dựng các dự án bãi giữ xe cao tầng nhằm phục vụ nhu cầu giữ xe ngày càng lớn của các công ty, xí nghiệp, xóm trọ trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, sẽ phá dỡ 7 thủy đài ở các vị trí sau: Thủy đài số 7 đường 3 tháng 2 (Q.10), số 175A Nguyễn Văn Đậu (Q. Bình Thạnh), số 178 đường Lê Đại Hành (Q.11), số 1 Hoàng Diệu (Q.4), số 17 Hồ Văn Huê (Q. Phú Nhuận), số 192/2 đường Nguyễn Thái Sơn (Q. Gò Vấp) và 105/19H đường Trần Hưng Đạo (Q.5).

Đại diện Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) nhận xét, hiện các thủy đài đã xuống cấp, dự kiến sau khi quy hoạch các khu đất này sẽ xây dựng các chỗ giữ xe cao tầng, nhà kho kết hợp với bể chứa nước ngầm.

nhasaipho.com-thuy-dai-hinh-nam

Trong Quý III/2017, Sawaco sẽ phá dở thủy đài trên đường Nguyễn Văn Đậu (Q. Bình Thạnh), tiếp đến sẽ lần lượt tháo dỡ các thủy đài khác và đẩy nhanh việc xây dựng bãi đậu xe cao tầng và các công trình phụ trợ khác trên các mảnh đất này.

Hiện tại, trên địa bàn Tp.HCM có 8 thủy đài hình nấm bằng bê tông, cốt thép với dung tích hơn 1.200 m3 – 8.500 m3 xây dựng từ năm 1965 – 1969 nhưng chưa từng được sử dụng. Bên cạnh những thủy đài này, Tp.HCM đồng ý giữ lại thủy đài hình nấm ở Công trường Quốc tế để làm di tích.

Các thủy đài này hầu hết đã xuống cấp, không thể sử dụng như công suất thiết kế. Bên cạnh đó, còn có 6 thủy đài nhỏ sức chứa 50m3 – 150 m3 phục vụ cho việc cấp nước cục bộ cho các chung cư nhỏ lẻ trên địa bàn thành phố.

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

HoREA đề xuất các mô hình phát triển nhà ở cho 1 triệu người tăng thêm mỗi 5 năm tại Tp.HCM

Tính đến tháng 4/2019, dân số Tp.HCM xấp xỉ 8,9 triệu người thường trú (bao …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *