Trang Chủ / TIN TỨC / Thị trường BĐS căn hộ TP.HCM đang chuyển dịch từ Tây sang Đông

Thị trường BĐS căn hộ TP.HCM đang chuyển dịch từ Tây sang Đông

Gần vào những tháng cuối năm 2017, tại Tp.HCM, sức mua của thị trường căn hộ bất ngờ tăng mạnh ở khu Đông, giữ lấy vị trí số một từng thuộc về căn hộ khu Tây từ hồi đầu năm.

Báo cáo thị trường căn hộ Tp.HCM quý II/2017 mà Công ty DKRA vừa công bố đã chỉ ra sự dịch chuyển mạnh mẽ từ khu Tây sang khu Đông. Sức tiêu thụ sản phẩm căn hộ khu Đông đang vượt trội lên rất nhiều so với khu Tây.

Trong các tháng 4, 5, 6, toàn thị trường tung ra khoảng hơn 9000 căn hộ, tăng hơn 30% so với quý I(7.130 căn) và đã bán ra hơn 6500 căn hộ. Chiếm tỷ trọng nguồn cung cao nhất thị trường là khu Tây với 38%, tương ứng 3.500 căn. Tuy nhiên, tỷ trọng này đã giảm tới hơn 10% so đầu năm. Sức mua căn hộ tại khu Tây cũng hụt hơi và yếu dần, với hơn 1.900 căn hộ tồn, chưa ra hàng được.

nhasaipho.com-mo-ban-himlam-phu-dong

Theo đánh giá từ các chuyên gia, BĐS phía Đông đang tăng sức mua vào sản phẩm căn hộ theo từng địa bàn và vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Điều này cho thấy cả người mua để ở và nhà đầu tư vẫn kỳ vọng rất lớn vào sự tăng trưởng ở khu vực này.

Về việc sức nóng tại khu Tây đi xuống, nguyên nhân được đưa ra là do nhu cầu tại địa bàn này có mục đích chính là để ở, thị trường thứ cấp tại khu Tây chậm chạp và kém hấp dẫn hơn. Hơn nữa, khu Đông tạo nên sức hấp dẫn lớn hơn so với khu Tây do cú hích hạ tầng và hàng loạt dự án cầu đường tại phía Đông liên tục được tăng tốc.

Về sức mua, phân khúc đang nóng sốt nhất là căn hộ cao cấp và các Officetel sở hữu 50 năm lẫn Vĩnh Viễn (điển hình là dự án căn hộ và Officetel sở hữu Vĩnh Viễn Milennium của Masteri ở mặt tiền Bến Vân Đồn , Quận 4). Nguyên nhân là bởi so với các dự án phân khúc khác, căn hộ cao cấp có vị trí độc tôn và đắc địa hơn, được xây dựng bài bản và mang thiết kế hiện đại nhất bởi các chủ đầu tư và đơn vị xây dựng uy tín và đa phần đều nằm ở khu vực có hạ tầng đã hoàn thiện và đang ngày càng được đầu tư mạnh mẽ hơn. Nhờ đó, phân khúc cao cấp có sức mua lớn nhất thị trường hiện nay, vừa để ở, vừa đáp ứng nhu cầu đầu tư, cho thuê.

Về nguồn cung của từng phân khúc, có rổ hàng dồi dào nhất với hơn 3800 căn, căn hộ giá dưới 1 tỷ chiếm gần  hơn 40%, vượt trội hơn so với phân khúc trung – cao cấp và hạng VIP. Nguồn cung nhà giá rẻ tăng trưởng đã mở ra cơ hội cho nhiều khách hàng muốn mua nhà để ở với chi phí hợp lý, nằm trong khả năng chi trả của đại đa số người dân.

Thống kê của DKRA cũng cho biết, trong quý II/2017, giá bán căn hộ trên thị trường Tp.HCM có mức cao nhất là 74-82 triệu đồng/m2 và mức thấp nhất là 16-17 triệu đồng/m2.

(Theo batdongsan)

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Cấp “giấy khai sinh” biệt thự du lịch, căn hộ du lịch, officetel sẽ đảm bảo quyền và lợi ích cho các nhà đầu tư

Cấp “giấy khai sinh” biệt thự du lịch, căn hộ du lịch, officetel sẽ đảm bảo quyền và lợi ích cho các nhà đầu tư

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản hướng dẫn, chỉ đạo Sở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *