Trang Chủ / TIN TỨC / Sở TN&MT Tp.HCM chính thức cảnh báo về việc công ty Alibaba “lừa đảo”

Sở TN&MT Tp.HCM chính thức cảnh báo về việc công ty Alibaba “lừa đảo”

Trước những thông tin Công ty CP Địa ốc Alibaba có dấu hiệu “lừa đảo”, bán hàng kiểu đa cấp, hôm nay (ngày 21/11), Sở TN&MT Tp.HCM đã chính thức lên tiếng cảnh báo khách hàng cẩn trọng khi mua đất nền do công ty này rao bán.

Cụ thể, Sở TN&MT Tp.HCM khẳng định dự án đất nền khu đô thị Tây Bắc (huyện Củ Chi) không liên quan đến Công ty Alibaba. Nhiều người dân cũng đã phản ánh đến Sở về việc công ty này rao bán dự án trái phép.

Qua đó, Sở cảnh báo, trước khi mua nhà đất tại công ty này, người dân phải cảnh giác và tìm hiểu thật kỹ, đồng thời nếu phát hiện những vấn đề không minh bạch về công ty Alibaba thì cần thông báo đến Sở TN&MT Tp.HCM.

Công ty Alibaba đã thu tiền đặt chỗ (10-50 triệu đồng) của khách hàng và hiện có khoảng 470 khách hàng đã đặt tiền giữ chỗ tại dự án Tây Bắc Củ Chi.

Dự án “Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII-3” nằm tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi chưa có chủ đầu tư, chưa được phép công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu khẳng định.

Trụ sở chính của Công ty Alibaba và Công ty CP Alibaba Tây Bắc Tp.HCM là tại số 321 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh. Tuy nhiên, đơn vị này lại thường xuyên hoạt động tại số 120-122 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

 

Trụ sở tại số 321 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh của Công ty Alibaba
Trụ sở tại số 321 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh của Công ty Alibaba

Ông Lê Hoàng Châu cũng cho hay, thời gian qua, HoREA đã liên tục gửi công văn đến các cơ quan chức năng của Tp.HCM về việc Công ty CP Alibaba Tây Bắc Tp.HCM và Công ty Alibaba có những dấu hiệu tăng vốn điều lệ “ảo”; kinh doanh kiểu đa cấp tại nhiều dự án đất nền chưa có pháp lý đầy đủ, chưa đủ điều kiện huy động vốn khi bán nền nhà hình thành trong tương lai… tại các tỉnh như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Tp.HCM. Điều này khiến thị trường BĐS trở nên nhiễu loạn, gây hậu quả nghiêm trọng, khiến khách hàng, nhà đầu tư thứ cấp phải chịu thiệt hại.

“Chúng tôi có gửi công văn báo cáo vụ việc Công ty Alibaba tự xưng chủ đầu tư, công bố bán đất nền, thu tiền khách hàng… Và kiến nghị UBND Tp.HCM chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND huyện Củ Chi kiểm tra các vụ việc trên địa bàn Tp.HCM liên quan đến Công ty Alibaba để xử lý đúng pháp luật”, Trưởng ban Quản lý đầu tư xây dựng khu đô thị Tây Bắc Đinh Khắc Huy cho biết.

Theo thông tin từ đại diện Sở Xây dựng Tp.HCM, dự án khu đô thị Tây Bắc Củ Chi khu vực VIII-3 chưa đủ điều kiện huy động vốn khi bán nền nhà hình thành trong tương lai. Tuy nhiên, chưa thể có câu trả lời đúng hay sai do chưa rõ hợp đồng giao dịch giữa hai bên là hình thức gì. Sở Xây dựng đã chỉ đạo Thanh tra Sở Xây dựng lập hồ sơ xử lý đối với những sai phạm của Công ty Alibaba.

Sở Xây dựng cũng cho hay, sở sẽ công khai thông tin cảnh báo, tiến độ công trình, pháp lý dự án… để ngăn chặn tình trạng huy động vốn trái quy định. 9 sàn giao dịch BĐS hợp pháp đã được công bố trên website của Sở Xây dựng.

(Theo Tiền phong Online)

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Cấp “giấy khai sinh” biệt thự du lịch, căn hộ du lịch, officetel sẽ đảm bảo quyền và lợi ích cho các nhà đầu tư

Cấp “giấy khai sinh” biệt thự du lịch, căn hộ du lịch, officetel sẽ đảm bảo quyền và lợi ích cho các nhà đầu tư

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản hướng dẫn, chỉ đạo Sở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *