Trang Chủ / TIN TỨC / Tồn kho bất động sản trong tháng 4/2017 tiếp tục giảm

Tồn kho bất động sản trong tháng 4/2017 tiếp tục giảm

Theo thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết, trong tháng 4/2017, thị trường BĐS lại có dấu hiệu tăng trưởng nhẹ, sản phẩm tồn kho BĐS tiếp tục giảm.

Theo thông tin được cung cấp, trong tháng 4/2017, lượng giao dịch bất động sản tăng trưởng khá, chủ yếu tập trung tại phân khúc căn hộ trung cấp, cao cấp có diện tích nhỏ, trung bình hoặc các dự án đã, sắp bàn giao hay dự án có tiến độ thi công tốt; những dự án thuộc phân khúc căn hộ trung, cao cấp ở vị trí đẹp, hạ tầng tốt, khu dân cư đông đúc được mua nhiều để cho thuê ở hoặc làm văn phòng.

Bộ Xây dựng cho biết thêm, tình hình chung là giá bất động sản sẽ tiếp tục ổn định; riêng một số dự án đang sắp bàn giao, dự án có vị trí đẹp, tiến độ nhanh, hạ tầng tốt có giá chào bán tăng nhẹ.

nhasaipho.com-can-ho-sap-ban-giao

Sản phẩm tồn kho tiếp tục giảm, song tốc độ đã chậm hơn, tồn kho chủ yếu là đất nền tại những nơi xa trung tâm,hạ tầng chưa hoàn thiện, đầy đủ. Tính đến 20/4/2017, tổng giá trị tồn kho bất động sản còn khoảng 28.369 tỷ đồng, giảm 2.654 tỷ đồng (giảm 8,55%) so với tháng 12/2016 và giảm 624 tỷ đồng so với thời điểm 20/3/2017.

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Doanh nghiệp bất động sản kêu khó khăn nhiều bề

Thủ tục rườm rà, nhiêu khê trong việc tính tiền sử dụng đất, phải tiếp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *