Trang Chủ / TIN TỨC / TP.HCM: Cảnh báo lấy đất công viên cây xanh, thể dục thể thao vẽ dự án để bán

TP.HCM: Cảnh báo lấy đất công viên cây xanh, thể dục thể thao vẽ dự án để bán

Ngày 2/6, UBND P. An Phú Đông, Q.12, TP.HCM đã phát cảnh báo một số tổ chức, cá nhân ngang nhiên lấy đất quy hoạch công viên cây xanh, thể dục thể thao vẽ dự án nhà ở rao bán.

Các đối tượng đã đăng thông tin về dự án nhà ở tại P.An Phú Đông, Q.12 kèm theo đó là bản đồ phân lô thửa đất 404, 405 từ bản đồ số 3; tài liệu 02/CT-UB thuộc một phần thửa đất số 210 tờ bản đồ số 3 (tài liệu 2005).

Để tránh hành vi lừa đảo mua bán, chuyển nhượng đất trái pháp luật ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường. UBND P.An Phú Đông thông báo đến người dân lưu ý thông tin để cảnh giác, tránh bị lừa đảo bởi các đối tượng nêu trên.

Hình ảnh khu đất bị thông tin sai lệch là quy hoạch "dự án nhà ở" (ảnh P. An Phú Đông).
Hình ảnh khu đất bị thông tin sai lệch là quy hoạch “dự án nhà ở” (ảnh P. An Phú Đông).

UBND P.An Phú Đông khuyến cáo, để có thông tin về tình trạng đất và quy hoạch đất trên địa bàn, người dân có thể tra cứu trên hệ thống thông tin quy hoạch trực tuyến của Q.12 ở website: https://ttqh-q12.hochiminhcity.gov.vn/ hoặc có thể liên hệ trực tiếp với UBND P.An Phú Đông qua đường dây nóng (028)37195901; email: anphudong.q12@tphcm.gov.vn.

Trước đó, UBND huyện Hóc Môn cũng cho biết, hiện nay có tình trạng “cò đất” sử dụng thuật ngữ “vi bằng công chứng thừa phát lại”, “công chứng thừa phát lại” để tư vấn cho khách hàng của mình. Theo UBND huyện Hóc Môn, đó không phải là một thuật ngữ pháp lý. Đây là một cách dùng từ sai và tùy tiện của “cò đất” nhằm mục đích thuyết phục khách hàng rằng đã có sự đảm bảo về mặt pháp lý của giao dịch bất động sản mà họ tham gia.

UBND huyện Hóc Môn đề nghị người dân có nhu cầu giao dịch hoặc thực hiện thủ tục hành chính về bất động sản trên địa bàn huyện cần liên hệ UBND xã – thị trấn nơi có bất động sản cần giao dịch hoặc UBND huyện (Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Phòng Quản lý đô thị huyện) để tìm hiểu kỹ thông tin và thực hiện đúng quy định của Luật Nhà ở, Luật Đất đai tránh tình trạng bị lừa gạt, phát sinh tranh chấp sau này.

Theo Trí thức trẻ

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Quận 12 (Tp.HCM) mạnh tay xử lý hoạt động xây dựng trái phép

Mới đây, UBND Quận 12 đã công khai danh sách các cá nhân, tổ chức …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *