Trang Chủ / TIN TỨC / Tp.HCM duyệt hệ số điều chỉnh giá đất một số dự án tại Tân Phú, Nhà Bè

Tp.HCM duyệt hệ số điều chỉnh giá đất một số dự án tại Tân Phú, Nhà Bè

Thông tin trên website văn phòng UBND Tp.HCM ngày 27/9 cho biết, UBND Tp.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ một số dự án trên địa bàn quận Tân Phú, huyện Nhà Bè và duyệt bổ sung đơn giá đất một số dự án tại quận 2.

Cụ thể, đối với dự án xây dựng trường THCS Hoàng Diệu, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, hệ số điều chỉnh giá đất ở là 3,602 và đất sản xuất kinh doanh là 3,068.

Đối với dự án xây dựng công trình Nâng cấp, mở rộng đường Phạm Hữu Lầu, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, đường Phạm Hữu Lầu (đoạn từ cầu Phước Long đến đường Nguyễn Hữu Thọ) có hệ số điều chỉnh giá đất ở là 4,422, đất nông nghiệp có hệ số điều chỉnh từ 15,37 đến 15,99. Hệ số điều chỉnh đối với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp trong dự án này là 3,5.

Điểm đầu rẽ vào cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây
Điểm đầu rẽ vào cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây

 

Tp.HCM cũng duyệt hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp đối với dự án cống kiểm soát triều Cây Khô, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè. Theo đó, đất nông nghiệp trong dự án có hệ số điều chỉnh là 13,450 đến 14,539. Hệ số điều chỉnh đối với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp là 3,5.

Đối với dự án xây dựng 2 tuyến cáp ngầm 110kV cung cấp điện cho vận hành khai thác tuyến đường sắt đô thị số 1 Tp.HCM, tuyến Bến Thành – Suối Tiên, hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp được duyệt là 19,7789.

Đối với dự án đầu tư xây dựng công trình Đường vào Trung tâm Văn hóa, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp tối đa là 15 tùy từng vị trí và loại cây trồng. Hệ số điều chỉnh đối với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp trong dự án này là 3,5.

Cũng trong đợt này, UBND Tp.HCM còn phê duyệt bổ sung đơn giá đất ở đối với dự án đầu tư xây dựng đoạn tuyến kết nối đại lộ Đông – Tây với đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, quận 2.

Theo đó, đơn giá đất ở tại nhà số 54D đường Nguyễn Thị Định, khu phô 3, phường An Phú là 16.100.000 đồng/m2, tại nhà số 68D, khu phố 3, phường An Phú là 16.800.000 đồng/m2. Tp.HCM cũng duyệt đơn giá đất ở trong dự án chuyển mục đích sử dụng đất quốc phòng tại phường Cát Lái và Bình Trưng Đông, quận 2. Theo đó, đơn giá đất đối với căn nhà không số đường số 5, khu phố 2, phường Cát Lái là 7.884.000 đồng/m2.

(Theo Một thế giới)

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

TP.HCM: Đất vùng ven bị “hô biến” thành dự án, phân lô bán nền vô tội vạ

Những khu đất được quy hoạch là đất công trình công cộng, công viên cây …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *