Trang Chủ / TIN TỨC / Tp.HCM duyệt Khu phức hợp gần 16ha tại Thủ Thiêm

Tp.HCM duyệt Khu phức hợp gần 16ha tại Thủ Thiêm

Dự án Khu phức hợp tại Thủ Thiêm sẽ có diện tích sàn xây dựng khoảng 300.000m2, bao gồm các tòa nhà cao từ 6 – 20 tầng.

Khu phức hợp Trung tâm Hội nghị triển lãm nằm trong khu chức năng số 1 Khu đô thị mới Thủ Thiêm
Khu phức hợp Trung tâm Hội nghị triển lãm nằm trong khu chức năng số 1 Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Vừa qua, danh mục dự án có sử dụng đất đối với dự án Khu phức hợp Trung tâm Hội nghị triển lãm tại khu chức năng số 1 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 đã được UBND Tp.HCM duyệt với diện tích khu đất khoảng 159.285,5m2 (không bao gồm phần diện tích tuyến đường ven sông Sài Gòn – R3 trong phạm vi dự án đã đầu tư xây dựng xong).

Khu phức hợp Trung tâm hội nghị triển lãm có vị trí tiếp giáp sông Sài Gòn, theo phương án hình tượng “Cánh hoa sen”, điểm nhấn chính là mái vòm của khu Trung tâm hội nghị triển lãm được thiết kế đặc biệt, được nhìn thấy từ xa (bên phía bờ Tây sông Sài Gòn từ khu trung tâm hiện hữu hoặc trên cầu Thủ Thiêm 1 và 2).

Trong tương lai, khu phức hợp này có thể tiếp nhận và đăng cai tổ chức các hoạt động sự kiện kinh tế – chính trị tầm quốc tế như ASEAN Forum, APEC và các sự kiện lớn liên quan đến TPP, AEC (Cộng đồng Kinh tế ASEAN)…

Được biết, diện tích đất phát triển dự án khoảng 83.183m2, công viên cây xanh khoảng 76.000m2 và phần còn lại là đường giao thông. Dự án sẽ có diện tích sàn xây dựng khoảng 300.000m2, bao gồm các tòa nhà cao từ 6 – 20 tầng.

(Theo BizLIVE)

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Nhà đầu tư lao đao bán tháo, cơ hội của người đi “săn” nhà phố giá rẻ

Nhà phố từng là loại bất động sản có giá trị cao, thanh khoản tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *