Trang Chủ / TIN TỨC / TP.HCM: Năm 2018 phát hiện 1.082 trường hợp xây dựng sai phép

TP.HCM: Năm 2018 phát hiện 1.082 trường hợp xây dựng sai phép

Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM cho biết trong năm 2018 cơ quan này đã phối hợp UBND cấp xã, huyện, ban quản lý các khu đô thị mới, khu chế xuất – khu công nghiệp tăng cường thực hiện công tác kiểm tra với 120.868 lượt.

Qua đó, Thanh tra Sở Xây dựng đã phát hiện 1.082 trường hợp xây dựng sai phép, giảm 52 trường hợp so với năm 2017. Số trường hợp sai phép tập trung nhiều ở các quận như đang quá trình đô thị hóa, như 2, 7, 9, Thủ Đức, Bình Tân. Còn số trường hợp xây dựng không phép là 1.008, giảm 650 trường hợp so với năm 2017. Số trường hợp không phép tập trung nhiều ở các địa phương quận 9, Bình Tân, Bình Thạnh và huyện Củ Chi.

Sở Xây dựng TP.HCM cho rằng thời gian qua việc xử lý vi phạm về trật tự xây dựng gặp một số vướng mắc, khó khăn. Việc xử lý vi phạm xây dựng nhà ở riêng lẻ nông thôn gặp nhiều bất cập, khó khăn, dẫn đến tình trạng vi phạm trật tự xây dựng trên đất nông nghiệp tại các huyện ngoại thành đang trong quá trình đô thị hóa như Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi, Hóc Môn… ngày càng phức tạp. Các địa phương thực hiện xử lý vi phạm xây dựng mỗi nơi một kiểu.

Thanh tra Sở Xây dựng đã phát hiện 1.082 trường hợp xây dựng sai phép
Thanh tra Sở Xây dựng đã phát hiện 1.082 trường hợp xây dựng sai phép

 

Do đó, Sở Xây dựng đã kiến nghị UBND TP.HCM giao các cơ quan, đơn vị thực hiện công tác quản lý trật tự xây dựng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong quá trình thực hiện quy chế phối hợp trong thời gian qua. Bên cạnh đó, tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm tra, trao đổi thông tin, kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực thi công vụ, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Để khắc phục những bất cập trên, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, cho biết sẽ kiến nghị Bộ Xây dựng sớm có văn bản hướng dẫn, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trên. Sở Xây dựng cũng kiến nghị UBND TP.HCM giao các cơ quan, đơn vị thực hiện công tác quản lý trật tự xây dựng tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm tra, trao đổi thông tin, kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực thi công vụ, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Theo Nhịp sống kinh tế

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Một dự án condotel vỡ trận cam kết lợi nhuận khủng. Ảnh: Cocobay

Sổ đỏ condotel sẽ thay đổi cách đầu tư bất động sản biển

Trước đây condotel được săn lùng vì thương hiệu chủ đầu tư và cam kết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *