Trang Chủ / TIN TỨC / TP.HCM ra chương trình cho vay mua nhà lãi suất chỉ 4,7%/năm

TP.HCM ra chương trình cho vay mua nhà lãi suất chỉ 4,7%/năm

Mới đây, Quỹ Phát triển nhà ở Tp.HCM đã thông báo về chương trình cho vay vốn lãi suất thấp dành cho đối tượng hưởng lương từ ngân sách thành phố.

nhasaipho.com-mo-ban-the-western-capital1

Đối tượng được vay theo chương trình ưu đãi này gồm: Cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ngành, quận, huyện và cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách thành phố.

Theo chính sách, mỗi cá nhân được vay tối đa 500 triệu đồng, tuy nhiên mức vay không hơn 70% giá trị căn nhà/căn hộ. Thời hạn tối đa vay là 15 năm. Lãi suất vay rất thấp chỉ 4,7%/năm, lãi vay được tính theo dư nợ giảm dần. Tài sản thế chấp bảo đảm cho khoản vay chính là căn nhà/căn hộ dự kiến mua có giấy tờ hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Người có nhu cầu vay phải có hộ khẩu thường trú tại Tp.HCM, có khả năng tài chính trả trước tiền mua tối thiểu là 30% giá trị căn nhà/căn hộ; đồng thời người vay phải chứng minh được mình có nguồn thu nhập ổn định để trả vốn và lãi vay.

Tại thời điểm khách vay tiền, người vay (gồm người đứng tên vay cùng) không đứng tên sở hữu về nhà ở, quyền sử dụng đất ở và chưa từng được Nhà nước giải quyết các chế độ chính sách về nhà ở, đất ở. Nếu được Nhà nước giải quyết cho mua nhà ở xã hội thì vẫn được xem xét vay tiền tại Quỹ này.

Ngoài ra, người muốn vay tiền phải có thời gian làm việc từ 3 năm liên tục trở lên. Thời gian công tác được tính bao gồm cả thời gian trước đó đã làm việc tại đơn vị cùng thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách thành phố.

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

TP.HCM: Đất vùng ven bị “hô biến” thành dự án, phân lô bán nền vô tội vạ

Những khu đất được quy hoạch là đất công trình công cộng, công viên cây …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *