Trang Chủ / TIN TỨC / Tp.HCM: Trong 6 tháng cuối năm căn hộ tầm trung tiếp tục thắng thế

Tp.HCM: Trong 6 tháng cuối năm căn hộ tầm trung tiếp tục thắng thế

Nửa đầu năm 2017, tại Tp.HCM, thị trường bất động sản (BĐS) chứng kiến hàng chục dự án có giá từ 800 triệu đến 1,8 tỷ đồng/căn với mức thanh khoản luôn đạt 70-90%.

Căn hộ tầm trung chiếm lĩnh nguồn cung

Phát triển theo hướng thị trường cần, từ năm 2016, các chủ đầu tư địa ốc tại Tp.HCM đã bắt đầu chuyển dịch phân khúc sang triển khai các dự án từ 800 triệu đồng đến 1,8 tỷ đồng/căn thay vì phát triển những dự án BĐS cao cấp. Một trong những cái tên phải kể đến là Công ty CP Địa ốc Him Lam (Him Lam Land), Công ty Quản lý Bất động sản Hoàng Phúc.

Để dò đường, Him Lam Land đã triển khai dự án Him Lam Phú Đông với giá 1 tỷ đồng/căn 68m2 tại quận Thủ Đức. Hơn 400 căn hộ đã được tiêu thụ hết ngay khi dự án được mở bán trong vòng 1 tháng. Trước tiềm năng lớn của thị trường, năm 2017, Him Lam Land tiếp tục phát triển dự án Him Lam Phú An tại quận 9 với hơn 1.000 căn hộ. Đến nay, đây là dự án được cho là bán chạy nhất tại khu Đông.

Một cái tên khác phải kể đến trong phân khúc này là dự án The Western Capital. Nửa đầu năm 2017, chủ đầu tư Hoàng Phúc đã tung ra thị trường gần 1.000 căn hộ từ 2 Block của dự án với mức giá từ 1,4-2,9 tỷ đồng/căn tại khu dân cư Bình Phú, sang trọng bậc nhất quận 6.

nhasaipho.com-mo-ban-himlam-phu-dong

 

Tại quận Bình Tân, trong tháng 3/2017, Công ty Siêu Thành cũng đưa ra thị trường dự án Kingsway Tower với hơn 900 căn hộ giá 1 tỷ đồng/căn.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, tại Việt Nam hiện nay, thu nhập trung bình là 2.000 USD/người/năm, trong đó với Tp.HCM là 6.000 USD/người/năm, Hà Nội là 4.000 USD/người/năm. Trong đó, một lượng lớn người dân có thu nhập trung bình khoảng 10 triệu đồng/người/tháng trở lại, nên không đủ sức mua căn hộ cao cấp. Do đó, nhu cầu nhà giá thấp là rất lớn và là lối đi rộng mở cho doanh nghiệp địa ốc.

Ông Hiếu nói: “Doanh nghiệp cần hướng nhiều tới người dân hơn, đặt chỉ tiêu lợi nhuận thấp hơn. Ngoài ra, với thị trường căn hộ, nhà nước cũng nên quan tâm đến sự lệch pha cung – cầu để có chính sách phù hợp, giúp doanh nghiệp an tâm phát triển dự án giá rẻ”.

 

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Vì sao căn hộ 20 triệu đồng/m2 không dễ làm?

Quỹ đất thiếu, pháp lý trở ngại, biên lợi nhuận mỏng… là các vấn đề …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *