Trang Chủ / TIN TỨC / TP.HCM: Xây mới lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, quận 1

TP.HCM: Xây mới lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, quận 1

UBND TP.HCM vừa chấp thuận phương án tháo dỡ, mời gọi đầu tư xây dựng mới lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, quận 1 tại vị trí cũ.

Theo đó, UBND quận 1 cần phối hợp với Sở Xây dựng đề xuất đơn vị có năng lực, kinh nghiệm thực hiện việc tháo dỡ, đảm bảo an toàn; tổ chức thăm hỏi, chăm lo đời sống của 38 hộ dân đang tạm cư tại các chung cư trên địa bàn TP; cải tạo khu vực tháo dỡ lô E thành mảng xanh, đảm bảo vệ sinh môi trường cho khu dân cư trong thời gian mời gọi đầu tư.

Trước đó, UBND Q.1 đã hỗ trợ di dời đồ đạc của 38 hộ dân sống tại lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt đến các điểm tạm cư, nhằm đảm bảo an toàn khi lô E chung cư này bị nghiêng lún theo kết luận của Sở Xây dựng TP.HCM.

Chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, quận 1
Chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, quận 1

 

Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND quận 1, cho biết Trung tâm Quản lý nhà và kiểm định xây dựng đã có kết luật kết quả giám định lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt.

Theo đó, công trình có xu hướng chuyển vị trí, độ nghiêng 45cm và lún cục bộ 38cm. UBND quận 1 kiến nghị UBND TP.HCM cho phép tháo dỡ khẩn trương và xây mới lô E chung cư này. Hiện nay các hộ dân đã được bố trí tạm cư rải rác tại một số chung cư trên địa bàn TP. Các em học sinh Trường Tiểu học Chương Dương cũng được bố trí học tạm tại một số điểm học trên địa bàn quận 1.

Hiện nay quận tiến hành sửa chữa 3 cơ sở (591/4 Trần Hưng Đạo, 245 Nguyễn Trãi, và 229-231 Phạm Ngũ Lão) để các em học sinh Trường Tiểu học Chương Dương sẽ được chuyển đến học 2 buổi/ngày tại 3 cơ sở trên và thực hiện suất ăn công nghiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các em.

Trước mắt UBND TP.HCM đã giao UBND quận 1 phối hợp các sở ngành liên quan làm việc trực tiếp với từng hộ dân để xác định tính pháp lý, diện tích từng căn hộ cũng như sự đồng thuận về chủ trương liên quan. Tổ chức đấu thầu chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo tinh thần bố trí lại căn hộ cho các hộ dân tại đây với diện tích bằng hoặc lớn hơn căn hộ cũ; chọn đơn vị tháo dỡ phải đảm bảo năng lực, đảm bảo an toàn cho các hộ dân xung quanh.

Theo Nhịp sống kinh tế

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Vì sao căn hộ 20 triệu đồng/m2 không dễ làm?

Quỹ đất thiếu, pháp lý trở ngại, biên lợi nhuận mỏng… là các vấn đề …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *