Trang Chủ / TIN TỨC / Trong 5 tháng đầu năm vốn đổ vào thị trường BĐS liên tục tăng

Trong 5 tháng đầu năm vốn đổ vào thị trường BĐS liên tục tăng

Theo thông tin từ hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA), từ tháng giêng đến nay , tổng số vốn rót vào thị trường bất động sản và tổng số doanh nghiệp BĐS mới mở tăng trưởng mạnh. Cụ thể, đã có hơn 1.850 doanh nghiệp mới mở, tăng hơn 72% về số doanh nghiệp và hơn 43% về số vốn BĐS.

Việc này cho ta thấy thị trường bất động sản trong năm 2017 vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định hơn so với năm 2016 và có phần mạnh mẽ hơn nữa dựa vào những chính sách rõ ràng, chi tiết và hiệu quả của Nhà nước giúp cho nền kinh tế vĩ mô có điều kiện tốt nhất để phát triển lâu dài và bền vững. Dòng vốn FDI rót vô BĐS trong nửa năm đầu 2017 đạt hơn 600 triệu USD và đây cũng là tín hiệu tích cực được ghi nhận cho đến thời điểm này.

nhasaipho.com-kinh-nghien-dau-tu-bat-dong-san

Việc lượng khách du lịch đến Việt Nam tăng cao trong năm nay cũng là một nhân tố có ảnh hưởng cực tốt đến thị trường BĐS . Trong nửa năm đầu 2017, lượt khách du lịch tới Việt Nam sẽ đạt trên 5,3 triệu, tăng hơn 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt hơn nữa, Việt Nam đang có chính sách dần miễn thị thực cho khách du lịch nhập cảnh ngắn ngày đối với 5 nước Tây Âu, điều này đã thu hút số lượng khách hàng rất lớn từ những quốc gia này đến nghĩ mát tại Việt Nam.

Theo các chuyên gia trong giới BĐS, sự phát triển của ngành du lịch nhanh chóng đã góp phần tạo đà phát triển lớn cho phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ven biển. Bên cạnh đó, trong những tháng đầu của năm 2017, thị trường BĐS Việt Nam cũng chứng kiến những hoạt động đầu tư sôi nổi, nóng sốt ở nhiều phân khúc.

Hàng loạt giao dịch có giá trị lớn lần lượt diễn ra với sự tham gia của các đơn vị có tên tuổi trong và ngoài nước như: Keppel Land, CapitaLand, Thăng Long Real Group

Điều đáng chú ý ở năm nay là mặc dù Luật Nhà ở (sửa đổi) có hiệu lực từ 1/7/2015 với việc sẽ “nới lỏng” các quy định cho người quốc tịch nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam nhưng hiện mới chỉ có khoảng hơn 500 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) được cấp cho cá nhân, tổ chức nước ngoài mua nhà ở tại Việt Nam.

Các chuyên gia BĐS nhận định, những quy định mới này được mong đợi là đòn bẩy chính sách làm cho thị trường BĐS Việt Nam phát triển hơn, tuy nhiên sau gần 2 năm thực hiện thì con số vân chưa đạt được như mong muốn.

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Thông qua Luật Đầu tư và Luật PPP: Kỳ vọng vốn tư nhân để phục hồi và phát triển nền kinh tế hậu Covid-19

Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) và cộng đồng doanh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *