Trang Chủ / CHIA SẺ KINH NGHIỆM BĐS / Trước khi xây nhà cần biết những điều này

Trước khi xây nhà cần biết những điều này

 Phong thủy, tài chính, thiết kế, vật liệu, trang trí nội thất… luôn là những vấn đề quan trọng mà gia chủ cần lên kế hoạch một cách chi tiết  trước khi xây dựng một ngôi nhà mơ ước cho mình.

Phong thủy ngôi nhà

Người Á Đông mình rất quan tâm đến phong thủy trong việc mua đất xây nhà và luôn muốn nó phải phù hợp với tuổi của gia chủ, thường là những người có thu nhập cao nhất trong nhà. Để mọi thứ như công việc suôn sẻ, sức khỏe mọi người trong nhà dồi dào, hạnh phúc gia đình bền vững thì những thứ như hướng ngôi nhà, ngày giờ khởi công, màu sơn, thiết kế ngôi nhà… đều cần hợp phong thủy. Đây là những thứ đầu tiên rất quan trọng cần tính toán thật chi tiết trước khi tìm đến kiến trúc sư và nhà thầu.

nhasaipho.com-phong-thuy-anh-sang

Tính toán chi phí

Có một câu nói vui của mọi người khi tính toán đến việc mua nhà cũng như xây nhà là phải giải quyết vấn đề đầu tiên là tiền đâu, việc xây một ngôi nhà đẹp, hiện đại và chắc chắn thì cần tính toán kỹ về các chi phí phát sinh khi xây dựng như tiền vật tư, tiền trang trí,v.v. . Việc lên kế hoạch chi tiết dự trù các kinh phí phát sinh cho việc xây nhà sẽ giúp gia chủ tránh được những khoản tiền không đáng có hoặc phải vay nợ để xây nhà. Những thứ như tiền vật liệu xây dựng, nội thất trang trí, tiền thuê nhà thầu,kiến trúc sư, nhân công… nên được hoạch định càng chi tiết càng tốt.

nhasaipho.com-kinh-nghien-dau-tu-bat-dong-san

Chọn nhà thầu và kiến trúc sư uy tín

Để căn nhà đạt được tính thẩm mỹ và đầy đủ tiện ích nhất thì chắc chắn gia chủ phải thuê một kiến trúc sư uy tín để làm điều này, còn nhà thầu tốt sẽ triển khai và thi công bản vẽ thiết kế của kiến trúc sư một cách chính xác và theo đúng tiến độ đề ra. Để có thể biết được kiến trúc sư và nhà thầu xây dựng phù hợp nhất, gia chủ nên tìm hiểu thông tin từ bạn bè, người thân, …, những người đã từng có kinh nghiệm làm nhà trước đó.

Ngoài hỏi người quen ra, gia chủ cũng nên chịu khó tìm kiếm trên Internet và sách báo các kiến thức về chuyên ngành xây dựng. Khi biết sơ bộ được thông tin và kiến thức cơ bản, gia chủ sẽ dễ dàng lựa chọn và hợp tác tốt với kiến trúc sư, nhà thầu hoặc chuyên gia trang trí nội thất… Khi làm việc với các đối tác, gia chủ nên có hợp đồng rõ ràng với những thỏa thuận chi tiết.

nhasaipho.com-kien-truc-su

Chọn vật liệu xây dựng

Cát đá, xi măng, gạch ốp lát,, sơn… là những vật liệu cơ bản cần mua khi xây nhà. Gia chủ cần tham khảo kỹ về xu hướng, chủng loại, màu sắc, chất liệu và giá cả ở các cửa hàng vật liệu xây dựng đáng tin cậy. Gia chủ nên trực tiếp đến các cửa hàng để có đánh giá và quyết định lựa chọn chính xác hơn. Một điều đáng lưu ý nữa là gia chủ nên mua vật liệu ở gần địa điểm xây nhà hoặc tiện đường để thuận lợi cho việc vận chuyển và cắt giảm được chi phí vận chuyển.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vật liệu đến từ các nhà cung cấp khác nhau. Nếu không tìm hiểu kỹ càng sẽ dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian thi công ngôi nhà. Do đó, gia chủ nên nhờ kiến trúc sư và nhà thầu am hiểu để nhờ tư vấn, lựa chọn.

nhasaipho.com-vat-lieu-xay-dung

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Kinh nghiệm khi mua chung cư là phải chọn chủ đầu tư uy tín

Kinh nghiệm khi mua chung cư từ những chủ đầu tư uy tín sẽ tránh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *