Trang Chủ / TIN TỨC / TTTM giảm giá 30-60% cho 1 hoặc 2 tháng hỗ trợ người thuê mặt bằng

TTTM giảm giá 30-60% cho 1 hoặc 2 tháng hỗ trợ người thuê mặt bằng

Thị trường bán lẻ không nằm ngoài phân khúc bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Dự báo đây cũng là thời điểm ngành bán lẻ phải trải qua một thời gian khó khăn trong tương lai.

Theo Savills Việt Nam, những đơn vị cho thuê các trung tâm thương mại đang hỗ trợ bên thuê tạm thời bằng cách giảm giá từ 30% đến 60% cho một đến hai tháng tiếp theo. Ngoài virus Corona, các yếu tố như mức thuế thấp hơn ở Đại lục, đồng nhân dân tệ suy yếu, những vấn đề còn chưa được giải quyết xung quanh tình trạng bất ổn xã hội; và sự cạnh tranh từ các địa điểm khác với nguồn khách du lịch đến từ Đại lục là lý do để cho rằng ngành bán lẻ sẽ phải trải qua một thời gian khó khăn trong tương lại.

Điều này đồng nghĩa với việc lĩnh vực bán lẻ sẽ không thể đạt được mức tăng trưởng cao như trước đó. Virus Corona còn có thể đẩy nhanh xu hướng chuyển dịch sang mua sắm trực tuyến. Điều này có tác động tiêu cực đến các cửa hàng truyền thống dù người Hong Kong luôn coi các trung tâm mua sắm hay việc mua sắm là các thú vui tiêu khiển chính và việc mua sắm trực tuyến tưởng chừng không bao giờ thâm nhập được vào thị trường Hong Kong như các nơi khác trên lãnh thổ Trung Quốc.

Bên cạnh đó, giá thuê văn phòng cũng đang giảm do dịch Covid-19. Tuy nhiên theo Savills, chỉ có một vài dấu hiệu về sự trượt giảm lớn, khoảng hơn 10% thêm nhưng chưa có những bằng chứng cụ thể. Nguồn cung văn phòng dự kiến sẽ hạn chế, đặc biệt trong nửa đầu năm 2020.

Nhu cầu cho thuê được thúc đẩy từ các tổ chức Trung Quốc, đặc biệt là các ngành liên quan đến tài chính, tuy nhiên nhu cầu cũng được mở rộng ra cả các ngành khác như bán lẻ hay ngành dịch vụ. Tình trạng bất ổn xã hội càng đại dịch đã và đang làm suy yếu các nhu cầu này và với tình trạng hiện giờ, sẽ có rất ít hoạt động được thực hiện.

Theo Nhịp sống kinh tế

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Khánh thành hầm chui hơn 500 tỉ đồng tại cửa ngõ Tây Bắc Tp.HCM

Hiện công trình hầm chui hoàn thành, ngã tư An Sương thành nút giao 3 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *