Trang Chủ / TIN TỨC / Tuyến Metro số 1 tạm dừng thi công ?

Tuyến Metro số 1 tạm dừng thi công ?

Dạo gần đây đang rộ lên tin đồn tuyến Metro số 1 đang tạm dừng thi công do thiếu vốn !!!

Đây có phải là tin đồn nhằm giảm bớt độ nóng sốt của các bất động sản đất nền  cũng như căn hộ đang ăn theo tuyến Metro này mà lên giá không ?

Tạm thời mọi thứ chỉ dừng ở mức tin đồn, đại diện bên quản lý đô thị TP.HCM vừa lên tiếng đang cố gắng gấp rút giải quyết vấn đề này và sẽ có thông tin chính thức sớm nhất trong thời gian tới. Ông Lê Nguyễn Minh Quang cho biết hiện tại Ban quản lý đã gửi công văn lên thành phố và UBND thành phố cũng vừa đăng ký lịch gặp Thủ tướng để xin ý kiến về hướng giải quyết tình trạng này ra sao.

Theo thông tin từ ông Lê Nguyễn Minh Quang, Ban Quản lý đường sắt đô thị đã liên lạc với bên phía đối tác Nhật Bản (JICA) và phía Nhật cũng tỏ ra không hài lòng về việc điều phối nguồn vốn vay ODA  của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Cũng như đối tác sẽ hợp tác hết mình để sớm giải quyết vụ việc này nhanh chóng nhất.

nhasaipho-tuyen-metro-1-co-nguy-co-bi-huy-bo

Theo nguồn tin nội bộ cho biết trong văn bản mà UBND Tp.HCM vừa gửi Bộ Kế hoạch Đầu tư về tình hình thực hiện các dự án có sử dụng nguồn vốn vay ODA trên địa bàn Tp.HCM thì chỉ tính riêng hai dự án lớn có sử dụng vốn ODA là dự án tuyến đường sắt đô thị Tp.HCM, tuyến Bến Thành – Suối Tiên và dự án Cải thiện môi trường nước giai đoạn 2, Tp.HCM xin được phân bố gần 7.000 tỷ đồng trong năm 2017, nhưng Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự định chỉ phân ra một nửa, tức 3.500 tỷ đồng cho các dự án trên.

UBND Tp.HCM cảm thấy vốn ODA theo dự định bố trí như trên của Bộ Kế hoạch và Đầu tư không đáp ứng nhu cầu giải ngân của hai dự án. Hiện các nhà thầu cũng đã trình lên văn bản kiến nghị cho phép giãn tiến độ thi công trong tháng 4.  Nếu tiến độ giải ngân vẫn tiếp tục với tốc độ cực chậm như hiện nay thì dự án Metro số 1 có thể sẽ tạm dừng thi công cho đến khi có được nguồn vốn đầy đủ.

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Thủ tướng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ thị trường bất động sản

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu các Bộ, ngành liên quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *