Trang Chủ / TIN TỨC / Việt Nam thuộc top 10 quốc gia mua nhà tại Mỹ nhiều nhất thế giới

Việt Nam thuộc top 10 quốc gia mua nhà tại Mỹ nhiều nhất thế giới

Báo cáo của Hiệp hội Quốc gia Chuyên viên địa ốc Mỹ cho thấy, Việt Nam là một trong 10 quốc gia có công dân mua nhà ở Mỹ nhiều nhất trên thế giới.

Hiệp hội Quốc gia Chuyên viên địa ốc Mỹ (NAR) vừa công bố báo cáo “Hồ sơ hoạt động quốc tế về BĐS tại Mỹ năm 2017”. Báo cáo cho thấy, trong khoảng thời gian từ tháng 4/2016 đến tháng 3/2017, người nước ngoài đã chi 153 tỷ USD để mua 284.455 BĐS tại Mỹ.

So với cùng kỳ năm trước, số tiền này đã tăng 49%. Trong đó, người Việt đã bỏ ra khoảng 3,06 tỷ USD, chiếm 2%.

Với con số này, Việt Nam tiếp tục nằm trong danh sách 10 quốc gia có công dân mua nhà tại Mỹ nhiều nhất trên thế giới. Từ năm 2013, Việt Nam đã nằm trong danh sách này 5 năm liên tiếp.

nhasaipho.com-viet-nam-thuoc-top-10-quoc-gia-mua-nha-nhieu-nhat-tai-my

Những người nước ngoài chi nhiều tiền nhất cho BĐS tại Mỹ là công dân của Trung Quốc, Canada, Mexico, Ấn Độ và Anh. Trong đó, đứng đầu là người Trung Quốc với khoảng 31,7 tỷ USD, tăng 16,1% so với năm ngoái.

Gần đây, nhu cầu sở hữu BĐS tại Mỹ của nhiều người nước ngoài không hề giảm mặc cho giá tăng vọt và nguồn cung BĐS hạn chế.

ông Lawrence Yun, Kinh tế trưởng của NAR nhận định: “Sự bất ổn về chính trị và kinh tế ở Mỹ và nước ngoài không làm giảm nhu cầu mua nhà của người nước ngoài. Họ ngày càng tin tưởng rằng Mỹ là địa điểm an toàn để sinh sống, làm việc cũng như đầu tư”.

Thành phố Florida, Texas và California là những nơi có BĐS được khách mua nước ngoài yêu thích nhất.

(Theo Vnexpress)

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Vụ lùm xùm con dấu giả tại công ty Vinaland: Tòa án hủy toàn bộ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp vì hồ sơ là giả mạo

Theo thông tin phát đi từ người đại diện theo pháp luật hợp pháp của …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *