Trang Chủ / TIN TỨC / Vụ ham bán nhà giá cao bị sập ‘bẫy’: Phiên tòa vừa mở lại tạm dừng

Vụ ham bán nhà giá cao bị sập ‘bẫy’: Phiên tòa vừa mở lại tạm dừng

Cách đây 3 năm, vợ chồng ông Nguyễn Văn Quyện bị lừa tiền khi bán căn nhà với giá 58 tỉ nên đã gửi đơn kiện. Tuy nhiên phiên tòa vừa mở hôm 21/8 lại phải tạm dừng vì bị đơn vắng mặt.

Phiên tòa xét xử vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng căn nhà trị giá 58 tỉ đồng giữa nguyên đơn là vợ chồng ông Nguyễn Văn Quyện và bị đơn là ông Trần Vũ Trường (từng được báo Tuổi Trẻ phản ánh qua bài viết ‘Sập bẫy mua nhà giá cao’) đã được TAND quận Tân Bình mở vào ngày 21/8.

Theo thông tin trong hồ sơ vụ kiện, ngày 2/10/2014, vợ chồng ông Quyện chuyển nhượng căn nhà tại số 335bis Lê Văn Sỹ, quận Tân Bình cho ông Trần Vũ Trường với giá 58 tỉ đồng. Ông Trường khi đó đã trả trước cho ông Quyện số tiền 10 tỉ đồng và hai bên ký hợp đồng công chứng. Phần còn lại ông Trường hẹn thanh toán trong vòng 45 ngày.

Ham bán nhà với giá cao, ông Quyện đã bị người mua quỵt tiền. Ảnh minh họa
Ham bán nhà với giá cao, ông Quyện đã bị người mua quỵt tiền. Ảnh minh họa

Ngay trong ngày hôm sau, ông Trường đã làm xong thủ tục sang tên căn nhà. Đáng chú ý, chỉ hai tuần sau đó (ngày 16/10/2014) ông Trường lại ký hợp đồng chuyển nhượng căn nhà trên cho bà Hoàng Ngọc Điệp với giá chỉ bằng một nửa (28 tỉ đồng).

Quá thời hạn 45 ngày nhưa cam kết nhưng ông Trường cũng chỉ trả thêm cho ông Quyện được 1 tỉ đồng sau đó thì bặt tăm. Vì vậy ông Quyện khởi kiện ra tòa.

Tại thời điểm vụ kiện được TAND quận Tân Bình thụ lý thì Trần Vũ Trường lại đang thụ án trong một vụ án khác tại trại giam Bến Giá, tỉnh Trà Vinh, mới đây ông này đã ra tù.

Tuy nhiên trong phiên tòa vào hôm 21/8 chỉ có vợ chồng ông Quyện đến dự cùng với luật sư bảo vệ quyền lợi của nguyên đơn. Trong khi cả bị đơn Trần Vũ Trường và những người có quyền và nghĩa vụ liên quan đều gửi đơn xin vắng mặt. Bà Hoàng Ngọc Điệp ủy quyền cho ông Đặng Hữu Trí đến dự nhưng ông này cũng vắng mặt.

Theo Luật sư bảo vệ quyền lợi cho vợ chồng ông Quyện, phía bà Điệp có đến 4 lần gửi đơn yêu cầu độc lập với những nội dung khác nhau nhưng ông Đặng Hữu Trí lại chỉ được ủy quyền cho 1 đơn yêu cầu độc lập, do đó ông này không đủ tư cách tham gia tố tụng.

Luật sư đã đề nghị TAND quận Tân Bình hoãn phiên tòa để xem xét lại tư cách tham gia tố tụng của ông Trí. Sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định tạm dừng phiên tòa 30 ngày, đến ngày 20/9 phiên tòa sẽ được mở trở lại.

(Theo Tuổi trẻ Online)

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Vì sao căn hộ 20 triệu đồng/m2 không dễ làm?

Quỹ đất thiếu, pháp lý trở ngại, biên lợi nhuận mỏng… là các vấn đề …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *