Trang Chủ / TIN TỨC / Xây nhà lấn lộ giới, hăm dọa người báo tin

Xây nhà lấn lộ giới, hăm dọa người báo tin

Mới đây, bà con ấp Mỹ Huề, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn (TP.HCM) phản ảnh với báo Pháp Luật TP.HCM về tình trạng căn nhà 23/1C trong ấp xây lấn lộ giới trên diện tích lớn, án ngữ ngay đường chính, gây cản trở lưu thông trong khu vực. Thông tin đã được chuyển đến lãnh đạo địa phương.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đặng Thanh Xuân, Phó Chủ tịch UBND xã Trung Chánh, cho biết chủ nhân căn nhà trên là bà Hoàng Thị Ngọc Thơi. Căn nhà 23/1C có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện chủ nhà đã xây lấn lộ giới với tổng diện tích 24,2 m².

“Hiện UBND xã Trung Chánh đang phối hợp với Đội Thanh tra xây dựng địa bàn huyện Hóc Môn, Sở Xây dựng TP.HCM tiến hành thủ tục ban hành quyết định xử lý vi phạm của chủ căn nhà này” – ông Xuân nói.

Thông tin thêm về vụ việc, chiều 4-12, ông Huỳnh Văn Hồng Ngọc, Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn, cho biết: “UBND huyện Hóc Môn kiên quyết xử lý những trường hợp xây nhà trái phép, lấn lộ giới trên địa bàn. Đối với chủ nhà 23/1C ấp Mỹ Huề xây lấn lộ giới, huyện đã chỉ đạo UBND xã Trung Chánh phối hợp với Đội Thanh tra xây dựng địa bàn huyện Hóc Môn nhanh chóng kiểm tra và xử lý đúng pháp luật”.

Căn nhà 23/1C ấp Mỹ Huề xây lấn lộ giới.
Căn nhà 23/1 C ấp Mỹ Huề xây lấn lộ giới.

Cơ quan chức năng sẽ gia hạn thời gian chủ nhà tự tháo dỡ phần công trình xây lấn lộ giới. Trong trường hợp chủ nhà không tự tháo dỡ, cơ quan chức năng sẽ ra quyết định cưỡng chế tháo dỡ.

“Ngoài ra, lãnh đạo huyện cũng đã chỉ đạo ban, ngành chức năng của huyện làm rõ có hay không sự tiếp tay, bao che từ các cá nhân liên quan đến căn nhà xây lấn lộ giới ” – ông Xuân nói thêm.

Điều đáng nói là sau khi biết người báo tin về việc vi phạm của mình là anh N., bà Thơi đã có hành vi hăm dọa, cố tình hủy hoại điện thoại của người báo tin vào đêm 15-11. Sự việc này có nhiều người dân địa phương chứng kiến. Anh N. sau đó đã đến Công an xã Trung Chánh trình báo. Cơ quan công an đã mời hai bên đến trụ sở để lấy lời khai. Bước đầu chủ căn nhà vi phạm đã thừa nhận việc gây mất trật tự công cộng, làm hư hỏng điện thoại của anh N. Hiện Công an xã Trung Chánh đang thu thập thêm hồ sơ để ra quyết định xử phạt theo đúng quy định pháp luật.

Pháp Luật TPHCM

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

TP.HCM: Đất vùng ven bị “hô biến” thành dự án, phân lô bán nền vô tội vạ

Những khu đất được quy hoạch là đất công trình công cộng, công viên cây …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *