Trang Chủ / TIN TỨC / Ý kiến chuyên gia: Đất nền tại Tp.HCM sẽ tiếp tục tăng giá vào 6 tháng cuối năm

Ý kiến chuyên gia: Đất nền tại Tp.HCM sẽ tiếp tục tăng giá vào 6 tháng cuối năm

Nhận định về thị trường đất nền Tp.HCM trong 6 tháng tới, các chuyên gia bất động sản đều khẳng định rằng, về lâu dài, giá phân khúc đất nền sẽ luôn tăng. Còn trong hiện tại, thị trường sẽ hơi chững lại để nghe ngóng thông tin.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM Lê Hoàng Châu khẳng định, đất nền là nhu cầu muôn thủa và cực kỳ thiết yếu của người Việt. Bởi tâm lý người Việt Nam rất chuộng mua nền để tự xây nhà theo ý mình. Đất nền có sổ hồng, có giấy phép xây dựng ở những khu vực thuận lợi kết nối giao thông và có nhiều tiện ích xung quanh vẫn tiếp tục giữ giá như hiện nay và có xu hướng tăng trong thời gian tới.

Đồng quan điểm với ông Châu, chuyên gia BĐS độc lập Phan Công Chánh cũng đánh giá, thị trường đang chững lại để nghe ngóng thông tin và giá đất đã đi vào ổn định hơn. Ông Chánh cho rằng không loại trừ sẽ có những đợt sóng mới vào cuối năm. Nhưng giá tăng đến mức độ nào còn do thị trường, thông tin về quy hoạch, hạ tầng, siêu dự án và yếu tố điều chỉnh của chính sách.

Các chuyên gia BĐS đều cho rằng, về dài hạn, giá đất nền Tp.HCM sẽ luôn tăng
Các chuyên gia BĐS đều cho rằng, về dài hạn, giá đất nền Tp.HCM sẽ luôn tăng

Nhận định về thị trường BĐS 6 tháng cuối năm, ông Chánh cho biết, thị trường sẽ diễn biến khó lường. Lượng hàng lớn sẽ được bung ra trên tất cả các phân khúc. Theo một khảo sát của Thăng Long Group với khoảng 500 nhà đầu tư BĐS cá nhân thì nhu cầu ở đất nền giá từ 1-2 tỷ, diện tích 50-70m2; căn hộ phân khúc dưới 1 tỷ, diện tích 50-70m2 có 1-2 phòng ngủ và nhà phố trung tâm từ 1-3 tỷ đang nhận được sự quan tâm của phần đông khách hàng.

Bàn về đất nền vùng ven, chuyên gia Phan Công Chánh cho biết: “Dĩ nhiên khi đất nền Tp.HCM tăng thì các khu vực lân cận cũng sẽ tăng theo. Các khu vực nào giá ảo hiện giờ không có giao dịch và cũng nhanh chóng giảm mạnh. Chúng ta cần phân biệt rõ là giá đất không tăng nóng giống nhau ở các khu vực khác nhau. Có nơi tăng ảo, nhưng có nơi tăng thật”.

Để giúp khách hàng tránh đầu tư vào những khu vực “sốt ảo”, đại diện Thăng Long Group đưa ra lời khuyên: Nếu muốn xác định được tăng thật hay tăng giá ảo thì phải xác định được đúng giá trị. Giá trị phụ thuộc vào các yếu tố: Quy hoạch, pháp lý, kết nối hạ tầng, lượng cung – cầu… Chính vì vậy, khi khách hàng đi mua hàng cần phải tìm hiểu chính xác các yếu tố này. Nếu tất cả các yếu tố trên được đáp ứng thì việc tăng giá là thật. Còn nếu các yếu tố trên không đảm bảo việc tăng giá chỉ do tin đồn thì chắc chắn giá trị đấy không phải là thật.

“Ngoài ra, nếu sốt ảo thị trường chỉ có 1 chiều giá tăng mà không có giao dịch. Nhà đầu tư có thể kiểm chứng thông tin giao dịch trên thị trường tại các phòng tài nguyên môi trường, cục thuế….” ông Phúc cho biết thêm.

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Vì sao căn hộ 20 triệu đồng/m2 không dễ làm?

Quỹ đất thiếu, pháp lý trở ngại, biên lợi nhuận mỏng… là các vấn đề …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *