Trang Chủ / TIN TỨC / Đại gia địa ốc được nhận “đất vàng” khi xây khu thể thao tại Sài Gòn

Đại gia địa ốc được nhận “đất vàng” khi xây khu thể thao tại Sài Gòn

UBND Tp.HCM đã quyết định chọn Bất động sản Phát Đạt và Tổng công ty Đền bù Giải toả làm nhà đầu tư xây mới khu thể dục thể thao (TDTT) Phan Đình Phùng tại số 8, Võ Văn Tần, quận 3.

Dự án được thực hiện theo hình thức BT với tổng mức đầu tư là 1.953 tỷ đồng. Dự kiến, dự án sẽ được khởi công vào quý I/2018 và được hoàn thành trong vòng 24 tháng. UBND Tp.HCM sẽ hoàn trả vốn cho nhà đầu tư bằng khu đất 257 Trần Hưng Đạo (quận 1) và các khu đất có giá trị tương ứng.

Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng gồm 7 tầng nổi và 3 tầng hầm, nằm trên lô đất rộng 14.417,8m2, trong đó diện tích xây dựng là 7.176m2. Nằm giữa trung tâm Sài Gòn, khu thể thao sở hữu bốn mặt tiền đường Pasteur, Nguyễn Đình Chiểu, Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Võ Văn Tần. Đây là công trình có quy mô hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế nhằm đăng cai những giải thi đấu lớn, trước mắt là SEA Games 2021.

Phối cảnh khu thể thao Phan Đình Phùng được đầu tư theo hình thức BT
Phối cảnh khu thể thao Phan Đình Phùng được đầu tư theo hình thức BT

Với hai mặt tiền giữa lòng quận 1, khu đất 257 Trần Hưng Đạo được đánh giá là “đất vàng” của Tp.HCM. Giá khu đất này theo một trang định giá là 350 triệu đồng/m2 và theo bảng giá đất của thành phố là 70 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, thực tế, những vị trí nằm quanh khu đất này được chào bán với giá lên đến 400 triệu đồng/m2.

Là thành viên của Công ty CP Đức Khải, Công ty CP Đền bù Giải tỏa cũng là công ty tư nhân đầu tiên được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đền bù giải tỏa. Doanh nghiệp này hoạt động trong những lĩnh vực như: tư vấn tái định cư và tạm cư; thương lượng, đền bù, GPMB tạo quỹ đất sạch; bán đấu giá tài sản và kinh doanh bất động sản.

Công ty CP phát triển Bất động sản Phát Đạt chuyên phát triển những dự án nhà ở cao cấp. Hai dự án mà đại gia địa ốc này đang thực hiện là: căn hộ Millennium tại 132 Bến Vân Đồn (quận 4) và dự án The EverRich Infnity tại 290 An Dương Vương (quận 5). Công ty này cũng đã lấn sân phát triển hạ tầng theo hình thức hợp tác công tư như trong năm 2015 đã hoàn thành dự án cầu Mỹ Lợi, Long An.

(Theo Vnexpress)

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Vay ngân hàng mua nhà đất: Cặp vợ chồng “choáng” vì những chi phí phát sinh

Thủ tục vay vốn ngân hàng để mua bất động sản ngày càng nhanh gọn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *