Breaking News
Trang Chủ / TIN TỨC / Giao dịch đất nền dự án sôi động trở lại

Giao dịch đất nền dự án sôi động trở lại

Sau cơn sốt đất, rất nhiều người lo ngại tính ổn định của đất thổ vườn, thổ cư tự do đã quay lại với đất nền nằm trong các dự án chính quy – loại hình không bị ảnh hưởng nhiều từ tình trạng sốt đất ảo.

May mắn khi ra hàng được 3 lô đất thổ canh tại phường Linh Chiểu, Thủ Đức ngay trước khi cơn sốt đất hạ nhiệt, bà Nguyễn Mai Hương một nhà đầu tư khu Đông cho biết, bà sẽ tiếp tục đầu tư bằng cách tìm các nền đất thuộc dự án được triển khai bài bản chứ không mạo hiểm với đất thổ cư tự do và đất vườn. Theo bà Hương , loại hình đất nền dự án có bài bản trong quy hoạch, pháp lý rõ ràng sẽ dễ mua dễ bán, giá tăng ổn định hơn và khi sang nhượng lại không sợ bị ép giá do đã có giá niêm yết chuẩn từ chủ đầu tư dự án.

nhasaipho.com-dau-tu-dat-du-an

Sau cơn sốt đất, khu vực phía Đông tiếp tục là thị trường phát sinh giao dịch sôi động với nhiều dự án đẹp , có sức hút lớn và đã ra hàng gần hết sau đợt mở bán. Đơn cử, gần 15 nền đất dự án KDC Cát Lái Invesco (quận 2) do  đã bán ra hết khi chưa đầy 2 tuần sau khi mở bán. Loạt nền đất tại KDC Đông Tăng Long (quận 9) , đất nền  Thăng Long Home Hưng Phú (Thủ Đức) giá tầm 1,6-2,6 có tỷ lệ mua tăng hơn 40% so với các tháng trước. Đáng lưu ý, các yêu cầu mua đều là đất phải hoàn thiện hạ tầng và có khả năng ra sổ sớm hoặc đã ra sổ.

Theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, hiện nay nhiều người có dòng vốn nhàn rỗi đã chọn cách đơn giản là đầu tư tiền vào đất. Với xu hướng này, người mua đất chưa đặt nặng mục tiêu đầu tư, chỉ đơn giản là tìm kênh trú ẩn để bảo toàn dòng tiền nhàn rỗi. Đây là xu hướng khá an toàn vì đất càng ngày càng hiếm mà người càng ngày càng gia tăng sẽ dẫn đến sự khát đất mua xây nhà trong thời gian tới.

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Vốn đầu tư Cao tốc Dầu Giây – Tân Phú hơn 7.700 tỉ đồng, tăng thêm 900 tỉ đồng so với trước đó

Tổng vốn đầu tư dự án cao tốc Dầu Giây – Tân Phú (giai đoạn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *