Trang Chủ / TIN TỨC / Những xu hướng của thị trường BĐS Tp.HCM dịp cuối năm

Những xu hướng của thị trường BĐS Tp.HCM dịp cuối năm

Làn sóng đầu tư của người nước ngoài gốc Á, căn hộ Officetel sở hữu vĩnh viễn và căn hộ giá rẻ sẽ là những điểm nóng của thị trường bất động sản (BĐS) Tp.HCM trong 2 quý cuối năm.

Theo ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa, thị trường BĐS Tp.HCM đang có sự dịch chuyển nhẹ trong 6 tháng cuối năm 2017. Bên cạnh xu hướng bùng nổ căn hộ giá rẻ và Officetel sở hữu vĩnh viễn thì nhà đầu tư cá nhân đến từ một số nước châu Á có thể tạo bất ngờ lớn.

Làn sóng đầu tư của người nước ngoài gốc Á

So với 2 năm trước, trong bối cảnh Việt Nam vừa cho phép người nước ngoài được sở hữu nhà, thì hiện nay thị trường Tp.HCM có nhiều loại hình BĐS nhà ở thu hút nguồn vốn đầu tư quốc tế hơn. Làn sóng này bắt nguồn từ nguyên nhân thị trường BĐS nhiều nước trong khu vực châu Á đang có giá cực chát và thời điểm này đầu tư đã không còn hấp dẫn tại bản xứ. Trong khi đó, thị trường BĐS Tp.HCM được đánh giá còn nhiều tiềm năng tương tự thị trường TQ cách đây hơn 10 năm. Theo dự báo, điểm đến thu hút nhà đầu tư gốc Á tại Tp.HCM có thể là khu trung tâm và khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Xu hướng làn sóng đầu tư người nước ngoài

Căn hộ giá rẻ hoặc dưới 1,2 tỷ đồng bùng nổ

Trong 6 tháng cuối của năm 2017, những dự án căn hộ có giá từ 800 triệu đồng đến ngưỡng 1,2 tỷ đồng vẫn tiếp tục tung ra rổ hàng số lượng lớn và đánh mạnh vào nhu cầu ở thực của người dân, đầu tư hoặc cho thuê. Những dự án chung cư có giá dưới 1,2tỷ đồng một căn vẫn đang bán rất chạy hàng. Theo nhận định của các chuyên gia BĐS, khu Tây và rìa phía Đông Sài Gòn có thể là điểm nóng của thị trường chung cư 800 triệu – 1,2 tỷ đồng một căn trong khi khu Nam Tp.HCM hứa hẹn nhiều chủ đầu tư tung ra căn hộ giá dưới 1,5 tỷ đồng.
nhasaipho.com-can-ho-Imperial-Palace-Binh-Tan

Căn hộ Officetel sở hữu vĩnh viễn gần trung tâm Quận 1

 

Hiện tại Officetel đang trở nên rất phổ biến và cũng đang là một mặt hàng mới được ưa chuộng tại Việt Nam, mặc dù nó đã rất thành công và được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới nhờ tính tiện dụng và giá cả hợp lý của nó. Tuy nhiên đa số Officetel ở Việt Nam hiện tại đều chỉ sở hữu 50 năm, còn Officetel có sổ hồng sở hữu lâu dài như Officetle Millennium tại Bến Vân Đồn Quận 4 hiện rất hiếm, có trước đó là dự án Officetel The Everich Infinity ở Quận 5 của Phát Đạt Corp. Dân đầu tư cho thuê hiện nay đang rất chuộng mặt hàng Officetel này vì giá thuê ở những nơi trung tâm rất cao và rất dễ ra khách thuê vì tính tiện dụng của nó.

Officetel-millennium-so-huu-vinh-vien

About Việt Nguyễn Quốc

Check Also

Giá đất lân cận khu vực có đường vành đai 4 chạy qua tăng mạnh trong thời gian gần đây. (Ảnh minh họa: KT)

Đón sóng hạ tầng khu vực đường Vành đai 4: Nghe lời “cò đất” dễ gặp rủi ro

Trước thông tin mới về chủ trương đầu tư tuyến đường Vành đai 4 vùng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *